Cá thu và những công dụng y học tuyệt vời Cá thu và những công dụng y học tuyệt vời Cá thu là loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào chất béo và nguồn đạm… Cá thu là một trong các loài cá có vị ngon nổi tiếng thế giới, không những thế cá thu còn có rất nhiều chất dinh dưỡng. Không những

Cá thu và những công dụng y học tuyệt vời

1784

Cá thu và những công dụng y học tuyệt vời

Cá thu là loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào chất béo và nguồn đạm… Cá thu là một trong các loài cá có vị ngon nổi tiếng thế giới, không những thế cá thu còn có rất nhiều chất dinh dưỡng. Không những thế cá thu còn đóng vai trò như một vị thuốc hữu hiệu dùng để chữa được nhiều bệnh theo y học cổ truyền.

Cá thu có chứa dầu omega-3 có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành và phát triển của chất prostaglasdins – chất có liên quan đến chứng tổn thương ngực, những cơn đau khi hành kinh và thậm chí cả ung thư vú ở phụ nữ. Một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng trên 300 phụ nữ nếu bạn ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho thấy omega-3 trong cá thu có khả năng phòng chữa các bệnh tim mạch và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú.

cá thu
cá thu không chỉ là một món ngon mà còn là một vị thuốc hữu hiệu

Không những thế, chất béo của cá thu cũng rất đặc biệt, đó là loại chất béo chưa bão hóa – đó là chất rất có ích cho màng tế bào của con người; giúp giữ lại mỡ máu tốt và giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu. Chính nhờ những tác dụng kì diệu và hữu ích đó của cá thu nói riêng, và tất cả các loại cá khác nói chung, nên những ai có bệnh liên quan đến tim mạch như  bệnh mạch vành,  tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, thì việc ăn cá, đặc biệt là cá thu, là một việc hết sức là quan trọng và nhất thiết, và phải ăn ít nhất là vài ba lần trong vòng một tuần. Ngoài ra, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá thu còn làm tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh, chất đó còn giúp cho mạch máu hoạt động tốt hơn, làm giảm nguy cơ đột quỵ. Nhiều nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng cá thu còn cung cấp nhiều khoáng chất rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, kẽm, canxi, photpho… Vitamin trong cá thu cũng rất nhiều, đặc biệt là vitamin nhóm B như B2 và B12, vitamin PP.

Đối với những người bị mắc bệnh vẩy nến: Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu ăn khoảng 150g cá thu mỗi ngày liên tục thì người bệnh có thể giảm lượng thuốc corticosteroid đến hơn một nửa mà không mất đi hiệu quả của thuốc này nhờ Omega-3 có tác dụng giúp ức chế các chất sinh viêm trong bệnh vảy nến như leucotrien 3 và 5.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017