Các cách chữa ho tuyệt vời từ bài thuốc y học cổ truyền. Phần 1 Các cách chữa ho tuyệt vời từ bài thuốc y học cổ truyềnNội dung trong bài viết1 Các cách chữa ho tuyệt vời từ bài thuốc y học cổ truyền1.1 1 – Chanh đào mật ong1.2 2: Lá xương sông chữa ho cũng rất hiệu quả. Vào mùa đông những ngày lạnh hiện tượng ho

Các cách chữa ho tuyệt vời từ bài thuốc y học cổ truyền. Phần 1

618

Các cách chữa ho tuyệt vời từ bài thuốc y học cổ truyền

Vào mùa đông những ngày lạnh hiện tượng ho luôn xảy ra với nhiều người, nhất là những ngày có thời tiết giao mùa, và ngoài chữa ho bằng tây y thì theo Đông y, Y học cổ truyền cũng có rất nhiều phương pháp chữa ho hiệu quả mà không lo tác dụng của thuốc.

1 – Chanh đào mật ong

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, Bài thuốc này rất hữu hiệu trong việc chữa ho, khi bị ho chỉ cần ngậm 1 lát chanh đào vào buổi sáng  hay trong ngày, mỗi ngày 2 đến 3 lần,  hiện tượng ho sẽ đỡ, và lưu ý là phương pháp này không áp dụng cho trẻ dưới 2 tuổi, vì trẻ em dưới 2 tuổi dùng mật ong sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của các bé, có mẹ nào chưa biết cách ngâm thì có thể tham khảo cách ngâm sau đây: chanh đào 1kg, mật ong 1 lít, đường phèn 0.5 kg, tốt nhất là bạn dùng mật ong rừng, hiệu quả sẽ tốt hơn.

Chanh đào chữa ho
Chanh đào chữa ho

Đầu tiên bạn mua bình thủy tinh, bạn rửa sạch chanh đào, rồi ngâm 30p mới nước muối để sạch sẽ không sợ thuốc sâu, sau đó bạn bỏ cuống, cắt lát mỏng, bạn cho chanh đào vào bình thủy tinh, cứ 1 lớp mỏng chanh đào thì bạn rắc 1 lớp đường phèn, sau đó đổ mật ong lên, và làm tuần tự như vậy cho đến khi hết chanh, hết đường phèn và hết mật ong.  Trên cùng bạn dùng vỉ nén đè lên để chanh không bị mốc và không bị nổi lên, sau cùng đậy nắp thủy tinh, và để nơi thoàng mát.

Bài thuốc này dùng cho cả người già, người lớn và người trẻ em trên 2 tuổi, nên bạn hãy dự trữ một bình chanh đào ở nhà nhé! Chanh đào mật ong bảo quản được rất lâu nên bạn  yên tâm không lo hỏng nhé!

2: Lá xương sông chữa ho cũng rất hiệu quả.

Lá xương sông chữa ho
Lá xương sông chữa ho

Bài thuốc này rất là hiệu quả nhưng hơi khó uống và trẻ em uống thường sợ và dễ bị trớ, bài thuốc như sau: búp non của lá xương sông bạn hấp cách thủy lên, nếu khó uống bạn có thể cho chút đường, và đạt hiệu quả tốt hơn thì bạn cho cả lá hẹ vào hấp cùng, mỗi lần uống 1 chén khoảng 100ml và ngày uống 3 lần, triệu chứng ho sẽ giảm.

Nguồn: Các cách chữa ho tuyệt vời từ bài thuốc y học cổ truyền. Phần 1
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017