Chương trình đào tạo chuẩn đầu ra Trung cấp Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược xây dựng chương trình chuẩn đầu ra, đặt mục tiêu đào tạo học viên Trung cấp Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp phải đạt yêu cầu về kiến thức, kĩ năng, thái độ… để có thể hành nghề trên toàn quốc. Trở thành Lương Y chỉ sau 10

Chương trình đào tạo chuẩn đầu ra Trung cấp Y học cổ truyền

960

Trường Cao đẳng Y Dược xây dựng chương trình chuẩn đầu ra, đặt mục tiêu đào tạo học viên Trung cấp Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp phải đạt yêu cầu về kiến thức, kĩ năng, thái độ… để có thể hành nghề trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y Dược học cổ truyền chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y Dược học cổ truyền chuẩn Bộ Y tế

Chuẩn đầu ra của một Y sĩ Trung cấp Y học cổ truyền là gì?

Xây dựng chương trình chuẩn đầu ra của một trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là một trong các thông số thể hiện mức độ đáp ứng công việc của Y sĩ Y học cổ truyền với nhu cầu của xã hội. Chuẩn đầu ra của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thể hiện rõ ở trách nhiệm, thái độ và khả năng làm việc của một học viên Trung Cấp Y học cổ truyền phải đạt tiêu chuẩn đầu ra.

Thông tin đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Ngành đào tạo: Y sĩ  Y học cổ truyền

  1. Thời gian đào tạo: mỗi đối tượng sẽ có khoảng thời gian đào tạo khác nhau
  2. Loại hình đào tạo: Trung cấp chính quy
  3. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp từ THCS (hoặc tương đương)

Văn bằng sẽ được cấp khi tốt nghiệp: Y sĩ trung cấp Y học cổ truyền

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền phải đạt những tiêu chuẩn sau

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ phải đảm bảo cho sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp phải đạt được các tiêu chuẩn sau:

Mục tiêu đào tạo tổng quát: Đào tạo người Y sĩ Y học cổ truyền có kiến thức, kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền bậc trung học, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khoẻ và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe; không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

Mục tiêu về kiến thức

– Trình bày được những kiến thức cơ bản về:

    + Cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người.

    + Sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khoẻ con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.

– Trình bày được những nguyên tắc cơ bản về khám và điều trị một số bệnh thông thường bằng y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại

– Có trình độ Tin học cơ bản tương đương trình độ A, sử dụng được các phần mềm tin học văn phòng, thư điện tử, tìm kiếm tài liệu trên mạng Internet…. .

– Có trình độ Tiếng Anh cơ bản tương đương A1, có khả năng giao tiếp tiếng Anh thông thường, đọc và hiểu một phần các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành

– Trình bày được Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm  sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Mục tiêu về kỹ năng

– Thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường theo y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại

– Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu.

– Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng Y học cổ truyền trong nhân dân địa phương.

– Chế biến và bào chế một số dạng thuốc Y học cổ truyền.

– Hướng dẫn nhân dân trồng và sử dụng thuốc Nam để chữa một số bệnh và chứng bệnh tại nhà.

– Giáo dục, hướng dẫn nhân dân nuôi, trồng, khai thác các cây, con và nguyên liệu làm thuốc; Hướng dẫn nhân dân thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền

– Tham gia các hoạt động chăm sóc- bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các Chương trình Y tế Quốc gia tại địa phương.

– Tư vấn được cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khoẻ và bảo vệ sức khoẻ.

Mục tiêu về thái độ

– Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

– Thực hành nghề nghiệp theo luật pháp, tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân

– Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền học ngoài giờ hành chính

Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền học ngoài giờ hành chính

Thời gian học tập và rèn luyện kĩ năng kiến thức để đạt chuẩn đầu ra

Cũng giống như thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng hay Trung cấp Hộ sinh,….thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đang có, thời gian theo học cụ thể như sau:. Để đáp ứng được chuẩn đầu ra, sinh viên mỗi hệ sẽ có khoảng thời gian  đào tạo riêng nhưng vẫn đáp ứng đủ tiêu chí chuẩn đầu ra của trường. Theo đó, đối với:

  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng,… muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền tại trường.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền.
  • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
  • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Sau khi kết thúc thời gian học tập tại đây sinh viên sẽ đáp ứng được đủ để có thể trở thành một Y sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao và có thể đảm nhận mọi công việc liên quan đến lĩnh vực của mình.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017