Cựu sinh viên Cao đẳng Y Dược bóc mẽ chiêu trò lừa đảo với tân sinh viên Vẫn còn trong cảm giác lâng lâng vừa trúng tuyển, lại chân ướt chân ráo lên nhập trường đây cũng là thời điểm những kẻ gian hay lợi dụng để đánh quả lừa đối với các tân sinh viên. Bức thư đẫm nước mắt của một Điều dưỡng viên Cơ hội việc làm của sinh

Cựu sinh viên Cao đẳng Y Dược bóc mẽ chiêu trò lừa đảo với tân sinh viên

1092

Vẫn còn trong cảm giác lâng lâng vừa trúng tuyển, lại chân ướt chân ráo lên nhập trường đây cũng là thời điểm những kẻ gian hay lợi dụng để đánh quả lừa đối với các tân sinh viên.

Những chiêu trò lừa đảo tân sinh viên

Những chiêu trò lừa đảo tân sinh viên

Nếu không muốn nhận trái đắng, bạn hãy nghe các “tiền bối” Cao đẳng Y Dược tránh “càng xa, càng tốt” những chiêu trò lừa đảo với tân sinh viên dưới đây.

“Tăm tặc”: Diễn viên lừa đảo hạng A

Núp mình dưới bóng của những người làm công tác thiện nguyện như: Nhân viên của hội Tình thương, Tình nguyện viên giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam, người của một tổ chức từ thiện nào đó… những “diễn viên” lừa đảo này thường đứng ở các cổng trường đại học, các bến xe để dụ sinh viên.

Bạn Trâm Anh – đang học văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhớ lại khoảng thời gian làm tân sinh viên: “Ngày mới lên nhập trường mình bị một chị dụ mua tăm, chị còn cầm theo cả sổ bút để xin thông tin “tri ân” trên truyền hình, báo chí. Mình mà không đưa ít nhất 20k là bị ăn chửi, rồi dọa có giang hồ nữa. May khi đó có anh chị Tình nguyện viên của Trường giúp đỡ mình mới thoát khỏi”

Xe ôm: Người chỉ đường “vòng’

Lạ lẫm ở nơi đất khách, quê người với một đống đồ đạc cồng kềnh, việc chọn được một xe ôm tử tế cũng là một điều không dễ. Trong những ngày này lợi dụng sự bỡ ngỡ của bạn cánh xe ôm có thể “chém” nhiệt tình như một quãng đường chưa đầy 1km nhưng họ có thể đưa bạn đi du lịch thành phố “bất đắc dĩ” với quãng đường dài hơn thế nhiều và bạn mất tiền oan. Do vậy, bạn cần phải thật tỉnh táo, nghiên cứu kỹ trước đường xá, xe cộ để có thể đi đến trường một cách suôn sẻ nhất. 

Cái bẫy mang tên bán hàng đa cấp

Trên diễn đàn tin tức giáo dục có chia sẻ: Các công ty đa cấp này tồn tại ở rất nhiều lĩnh vực như mĩ phẩm, thực phẩm chức năng hoặc biến tướng thành câu lạc bộ kĩ năng mềm … với bề ngoài lịch sự, thành đạt sẽ mời bạn tham gia khóa học làm giàu “ tháng kiếm vài chục triệu”. Bạn sẽ là người bán hàng cho công ty, nhưng trước đó bạn sẽ nộp số tiền mua sản phẩm với giá trên trời (6-7tr) rồi “ nhận được trăm triệu” trong vài tháng tới.

Thực chất công việc này là lừa lọc bán hàng, người trên bóc lột người dưới, khi sốt ruột đi đòi thì chẳng những ko nhận được tiền mà còn nhận được…đấm. Học hành thì bỏ bê, thi lại học lại triền miên..nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị rơi vào vòng xoáy tham vọng.  

“ Cái ngày đi làm Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, ngành Cao đẳng điều dưỡng mình còn bị bọn đa cấp đứng ở đường giới thiệu việc làm lương vài chục triệu. May lần đó đi đến “ổ” nhưng không mang tiền, 2 tiếng sau mình về nhà mới biết đa cấp nên từ đó cạch luôn mấy bọn kiểu mời mọc việc làm ngoài đường”

Bán hàng đa cấp cũng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của tân sinh viên

Bán hàng đa cấp cũng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của tân sinh viên

Việc làm thêm: Việc nhẹ lương cao

Là tân sinh viên ai cũng muốn có công việc part times để có thêm thu nhập và “trải nghiệm cuộc sống”. Trên các trang mạng về tìm việc làm có vô số những công việc làm nhẹ nhàng mà lương bổng thì rất hấp dẫn. Điều đặc biệt, họ sẽ ghi chú thêm: Chỉ tuyển 98 – 99er, bạn biết vì sao không?

Thông thường các bạn sinh viên năm nhất, năm hai thường chưa đủ độ “cáo” trước những chiêu trò của họ và họ dễ móc túi các bạn nhất, những công việc làm ca 2-3h/ngày với mức lương 200-300 nghìn thường là con số ảo và bạn nên tỉnh táo, tránh bị đưa vào rọ nhé.

Lừa thuê nhà trọ: Chiêu lừa đảo mới

Khoảng thời gian gần đây, trên mạng xã hội sinh viên chia sẻ nhiều trường hợp bị phòng trọ lừa đảo tiền đặt cọc giữ chỗ khi đi tìm phòng trọ cho thuê, mặc dù có giấy đặt cọc trước hẳn hoi.

Như trường hợp của bạn tân sinh viên Việt Trinh- sinh viên năm nhất Cao đẳng Y Dược Hà Nội- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur :

Trinh thấy tờ rao vặt phòng trọ giá rẻ. Lúc đến xem phòng trọ có vài chỗ chưa ưng ý lắm nên Trinh phân vân chưa đồng ý thuê. Trinh mới nói chị chủ phòng trọ (chị H) cần về nhà suy nghĩ rồi mai tới đặt cọc. Thì chị trông phòng trọ nói Trinh là phải đặt cọc trước để giữ nhà, chứ phòng trọ chỗ chị giá rẻ mà cũng rất tốt, an ninh; nếu không đặt cọc là sẽ mất, mai đến không còn đâu. Vì phòng trọ giá tương đối rẻ so với mặt bằng chung, gần nơi học nên Trinh đặt cọc trước 500 nghìn.

Sau 1 tuần, Trinh trở lại để ký hợp đồng thuê trọ rồi chuyển vào ở, thì bên phía cho thuê phòng trọ lấy nhiều lý do, nhằm cố ý “đuổi” mà nếu muốn ở thì “tiền trọ tuần này tăng hơn tuần trước”, Trinh đành ngậm ngùi ra về.

Với trường hợp của Trinh và nhiều bạn tân sinh viên khác, các thầy cô và “bô lão” ở trường khuyên các em nên ở kíc túc xá của trường một thời gian sau đó hẵng chuyển ra ngoài, bởi vì:

  • KTX Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tập trung các bạn sinh viên Y Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Dược…. thông qua việc ở cùng nhau tăng sự đoàn kết. Ngoài ra sinh viên năm nhất nên ở trong kí túc xá có các anh chị, bạn có thể học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước để tránh những trường hợp bị lừa không đáng có.
  • KTX ngay trong trường nên dù mưa hay nắng bạn cũng không ngại đến trường và bỏ lỡ kiến thức.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với phương châm luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình học tập và thực hành và giáo dục sinh viên tránh những cạm bẫy lừa đảo bên ngoài.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Nếu như các bạn có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hãy hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ: Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh:

 Nguồn: Y học cổ truyển
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017