Điểm danh những thói quen chống ung thư vú hiệu quả Việc ngăn ngừa ung thư vú luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ ở thời điểm hiện tại .Nội dung trong bài viết1 Việc ngăn ngừa ung thư vú luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị

Điểm danh những thói quen chống ung thư vú hiệu quả

607

Việc ngăn ngừa ung thư vú luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ ở thời điểm hiện tại .

151

Điểm danh những thói quen chống ung thư vú hiệu quả

Theo các Y sĩ Trung cấp y học cổ truyền tphcm tổng hợp được một hợp chất được tìm thấy trong các thực phẩm từ đậu nành có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú. Những thói quen hằng ngày tưởng chừng như không có gì sẽ khiến bạn bất ngờ tới sức khỏe. Vậy đâu là những thói quen chống ung thư vú hiệu quả nhất ?

Điểm danh những thói quen chống ung thư vú hiệu quả

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục không có nghĩa là bạn phải đến phòng tập mà đơn giản là tích cực vận động cơ thể như đi bộ hoặc chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Tránh thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn có thể chứa những thành phần độc hại làm tăng nguy cơ ung thư. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn thực phẩm tươi. Đây là một trong những bí quyết quan trọng để phòng ngừa ung thư.

Thường xuyên massage ngực

Massage nhẹ nhàng sẽ làm cho dịch thể dư thừa trở lại hệ thống bạch huyết. Ngoài ra, mặc áo ngực đúng kích cỡ giúp phòng chứng ngực xệ, bảo vệ các dây thần kinh bầu ngực không bị chèn ép.

Bỏ rượu và thuốc lá

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, tránh những thói quen xấu như hút thuốc hoặc lạm dụng rượu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hút thuốc lá không chỉ gây tổn hại cho phổi mà còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Có những nghiên cứu cho thấy rằng, uống rượu ngay cả với số lượng thấp có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Chế độ ăn kiêng lành mạnh

Việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh gồm các thực phẩm giàu chất xơ, trái cây và rau rất cần thiết để giảm nguy cơ ung thư vú. Bên cạnh đó, bạn nên giảm lượng thực phẩm chế biến. Thực phẩm giàu chất xơ giúp làm sạch hệ tiêu hóa và tống khứ các hợp chất gây ung thư ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những thực phẩm có lượng muối cao vì dễ làm bầu ngực sưng nề.

Giảm stress

Stress được xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó làm suy giảm miễn dịch, giảm khả năng chống lại các tế bào ung thư. Vì vậy, bạn hãy làm mọi cách để giảm stress.

Theo yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017