Hồ sơ nhập học Trung cấp Y học Cổ truyền gồm những gì? Y học cổ truyền là một mắc xích quan trọng trong công tác khám chữa bệnh bằng Đông y, trở thành ngành “hot” nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ chọn theo học.Nội dung trong bài viết1 Y học cổ truyền là một mắc xích quan trọng trong công tác khám chữa bệnh bằng Đông

Hồ sơ nhập học Trung cấp Y học Cổ truyền gồm những gì?

1178

Y học cổ truyền là một mắc xích quan trọng trong công tác khám chữa bệnh bằng Đông y, trở thành ngành “hot” nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ chọn theo học.

y-hoc-co-truyen-viet-nam

Y học cổ truyền tinh hoa văn hóa Việt Nam

Để được đào tạo chuyên môn trong môi trường đạt chuẩn của Bộ Y tế, các thí sinh phải đảm bảo được các điều kiện cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với các giấy tờ liên quan mới có thể trở thành một Y sĩ Y học cổ truyền được nhiều người biết đến, kính trọng và ngưỡng mộ.

Hình thức và đối tượng tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2017

Nhiều thí sinh có nhu cầu muốn học Trung cấp Y học cổ truyền không lại không biết hình thức tuyển sinh và những đối tượng như thế nào mới đủ điều kiện để mới có thể trở thành sinh viên ngành Y học cổ truyền.

Nhằm giải đáp thắc mắc của mọi người và đáp ứng nhu cầu học của đông đảo thí sinh, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tại Tp.HCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền với những điều kiện đơn giản như sau:

Hình thức tuyển sinh: miễn thi, xét tuyển học bạ từ THCS cấp 2 trở lên.

Phạm vi tuyển sinh: tuyển sinh trên cả nước.

Đối tượng tuyển sinh:

+ Là những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng cấp cao nhất là THCS cấp 2.

+ Là những thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng bị trượt hoặc chưa có bằng THPT cấp 3.

+ Là những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng cấp cao nhất là THPT cấp 3.

+ Là những thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Nhạc họa, Kỹ thuật, Nấu ăn, Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….

+ Là những thí sinh có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y, Trung cấp Điều dưỡng đa khoa, …

dang-ky-ngay-xet-tuyen-trung-cap-y-duoc

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền phù hợp với từng đối tượng

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tùy thuộc vào từng đối tượng với những trình độ khác nhau sẽ có thời gian đào tạo khác nhau. Cụ thể:

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng cấp cao nhất là THCS cấp 2: thì thời gian đào tạo sẽ là 36 tháng. Trong thời gian này, thí sinh vừa được đào tạo chuyên ngành Y học cổ truyền vừa được bổ sung kiến thức văn hóa THPT.

– Đối với thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng bị trượt hoặc chưa có bằng tốt nghiệp THPT cấp 3: thì thời gian đào tạo sẽ là 27 tháng.

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng cấp cao nhất là THPT cấp 3 hoặc BTVH cấp 3: thì thời gian đào tạo là 20 tháng.

– Đối với thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe: thì thời gian đào tạo là 12 tháng.

– Đối với thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành nhóm ngành sức khỏe: thì thời gian đào tạo là 10 tháng.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại Tp.HCM năm 2017

Với sức hút của ngành Y học cổ truyền với các thí sinh hiện nay, trên địa bàn Tp.HCM đã có rất nhiều cơ sở, trường học đào tạo ngành Y học cổ truyền. Điều này khiến cho các thí sinh có nguyện vọng muốn học Y học cổ truyền cảm thấy hoang mang và lo lắng, không biết phải lựa chọn như thế nào mới là sự lựa chọn đúng đắn.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tại TP.HCM tự hào là một cơ sở có truyền thống đào tạo ngành Y học cổ truyền với gần 10 năm kinh nghiệm. Là một ngôi trường đạt chuẩn mô hình Trường-Viện, luôn đầu tư các thiết bị, dụng cụ để phục vụ cho quá trình học của sinh viên. Tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên khi học tại trường cũng như đến lúc ra trường sẽ tạo cơ hội việc làm cho sinh viên với mức lương hấp dẫn. Với phương châm giảng dạy: “Sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức”, khi chọn học và đến với Trường là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của bạn.

Tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-tai-da-nang

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín tại Tp.HCM

Hồ sơ nhập học Trung cấp Y học cổ truyền gồm những gì?

Chỉ cần bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây đầy đủ và gửi về cho Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì cơ hội trở thành tân sinh ngành Y học cổ truyền sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Sau đây là những giấy tờ cần thiết bạn nên biết:

– 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp có bán tại các cửa hàng tạp hóa hoặc hiệu sách trên toàn quốc.

– 02 bản sao bằng và học bạ THCS cấp 2 (đối với thí sinh có bằng cấp cao nhất là THCS cấp 2).

– 02 bản sao học bạ THPT cấp 3 và bằng tốt nghiệp THCS cấp 2 (đối với thí sinh đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng bị trượt hoặc chưa có bằng THPT cấp 3).

– 02 bản sao bằng và học bạ THPT cấp 3 (đối với thí sinh có bằng cấp cao nhất là THCS cấp 3).

– 02 bản sao bằng THPT cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp + 02 bản sao Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm của Trung cấp, Cao đẳng…(nếu có) (đối với các thí sinh có trình độ Trung cấp, Cao đẳng,.. trở lên).

– 01 Bản sao giấy khai sinh.

– 01 Bản sơ yếu lý lịch có công chứng.

– 02 ảnh kích cỡ (3 x 4) x 01 ảnh kích cỡ (2 x 3) tất cả thí sinh cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh điền đầy đủ thông tin, địa chỉ số điện thoại liên hệ.

– Các giấy tờ khác nếu thuộc đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, năm 2017 cùng với điều kiện xét tuyển như trên Nhà trường cũng đang tuyển sinh Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,… thí sinh muốn học ngành nào có thể đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ với những giấy tờ cần thiết, bạn có thể gửi hồ sơ về cho Trường bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc có thể đến trực tiếp tại Trường theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tại Tp.HCM: Số 288 Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Nếu có điều gì thắc mắc hãy gọi đến đường dây nóng 0996.355.355 – 0886.355.355 của Trường để được hỗ trợ và tư vấn.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017