Muốn đôi mắt luôn sáng khỏe, đừng bỏ qua 4 món ăn này Một đôi mắt sáng khỏe và có hồn sẽ giúp bạn thuyết phục người khác dễ dàng hơn và tăng cơ hội thành công trong công việc. Trong bài viết này, Y học cổ truyền sẽ giới thiệu đến bạn một số món ăn giúp bổ mắt và tăng cường thị lực, cùng theo dõi để biết thêm nhé.

Muốn đôi mắt luôn sáng khỏe, đừng bỏ qua 4 món ăn này

981

Một đôi mắt sáng khỏe và có hồn sẽ giúp bạn thuyết phục người khác dễ dàng hơn và tăng cơ hội thành công trong công việc. Trong bài viết này, Y học cổ truyền sẽ giới thiệu đến bạn một số món ăn giúp bổ mắt và tăng cường thị lực, cùng theo dõi để biết thêm nhé.

Món ăn giúp bổ mắt

Món ăn giúp bổ mắt

Món gan gà chưng câu kỳ tử

Nguyên liệu:  3 bộ gan gà, 4 quả táo đỏ, 30g câu kỳ tử, gừng tươi, gia vị, dụng cụ chế biến.

Cách thực hiện: Gan gà đem rửa sạch và thái lát mỏng, câu kỳ tử và táo đỏ đem rửa sạch và vẩy ráo nước, gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch. Tiếp theo, hãy cho các nguyên liệu trên vào trong một chiếc bát và bỏ vào nồi, cho thêm nước và đun cách thủy khoảng 2 tiếng sau đó bỏ ra và nêm gia vị cho vừa ăn. Nên ăn món ăn bổ mắt này vào lúc đói để giúp phát huy hết tác dụng của nó.

Món gan lợn nấu táo đỏ

Nguyên liệu: 1 bộ gan lợn, 8 quả táo đỏ, 1 củ mài.

Cách chế biến: Các nguyên liệu trên đem rửa sạch sau đó bỏ vào trong một chiếc bát lớn và cho vào trong nồi, nấu cách thủy trong vòng 3 tiếng thì bỏ ra và nêm gia vị cho vừa ăn. Món ăn bài thuốc này đem lại công dụng rất tốt cho mắt.

Món gan lợn nấu táo đỏ

Món gan lợn nấu táo đỏ

Món canh trứng gà câu kỳ tử

Nguyên liệu: 30g câu kỳ tử, 2 quả trứng gà, 10 quả táo đen.

Cách chế biến: Các nguyên liệu đem rửa sạch. Cho câu kỳ tử và táo đen vào trong nồi rồi chế thêm nước vừa đủ để đun sôi trong khoảng 1 giờ, tiếp đó, hãy cho trứng gà vào, đợi khi trứng chín thì bắc nồi ra, nêm gia vị và ăn cùng với cơm nóng.

Món cháo hoa cúc trắng

Nguyên liệu: Quyết minh tử 15g, hoa cúc trắng 15g, đường kính trắng 15g, gạo tẻ 150g, gia vị, dụng cụ sơ chế.

Cách chế biến: Đầu tiên, hãy cho quyết minh tử vào chảo rang cho đến khi thấy mùi thơm thì cho ra đĩa để nguội. Hoa cúc trắng đem giã nhỏ, lọc lấy nước và bỏ bã, tiếp theo, hãy cho gạo tẻ, quyết minh tử vào nước hoa cúc đã lọc và nấu thành cháo, có thể cho thêm đường để vừa miệng hơn.

Món cháo hoa cúc trắng

Món cháo hoa cúc trắng

Đây là món ăn bổ mắt, có tác dụng làm sáng mắt, mát gan, nhuận tràng..người bị đau mắt đỏ nên ăn nhiều món ăn này.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, Trên đây là 4 món ăn bài thuốc trong Y học cổ truyền có tác dụng bổ mắt vô cùng hiệu quả. Hãy áp dụng ăn những món ăn này để giúp cho đôi mắt của mình thêm phần sáng khỏe và có thể phòng tránh các bệnh về mắt bạn đọc nhé.

Hải Đường – Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017