Nên tính toán kĩ càng,không nên lựa chọn ngành dược theo cảm tính Không nên lựa chọn ngành dược theo cảm tínhNội dung trong bài viết1 Không nên lựa chọn ngành dược theo cảm tính1.1 Một số ngành Y tế có nhu cầu tuyển dụng cao1.2 Nếu bạn có nhu cầu học ngành y dược hãy liên hệ: Kì thi Đại học  2016 đang đến gần, đây là thời

Nên tính toán kĩ càng,không nên lựa chọn ngành dược theo cảm tính

569

Không nên lựa chọn ngành dược theo cảm tính

Kì thi Đại học  2016 đang đến gần, đây là thời điểm mà các bạn học sinh trên toàn quốc đang rục rịch chọn trường để đăng ký.Kỳ thi đại học là một bước ngoặt trong cuộc đời của các bạn học sinh vì nó là đinh hướng nghề nghiệp tương lai của các bạn. Chính vì vậy trước khi chọn ngành, chọn trường để thi thì hay suy nghĩ thật kỹ và không nên chọn theo cảm tính.

Kì thi Đại học 2016
Kì thi Đại học 2016

Ví dụ như một bạn đang theo học Cao đẳng dược thuộc Cao đẳng nghệ số 1 Bộ Quốc Phòng cho biết ” Chọn trường Quân đội học Dược để sau này dễ xin việc vì bố, mẹ đều là bộ đội” hay như Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trường trường THPT Việt Đức cho biết, các học sinh lựa chọn nghề nghiệp nào có lợi thế gia đình để đảm bảo đâu ra mà không cần quan tâm mình có yêu thích ngành nghề đó hay không. Đó là thực trạng của xã hội bây giờ.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ, Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì để hướng nghiệp cho học sinh THPT có hiệu quả thì Nhà trường cần phải tư vấn cho các em hiểu về các ngành học, điều kiện để theo đuổi các ngành này, cơ hội việc làm trong tương lai và quan trọng nhất là ngành học đó có phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân học sinh hay không? Tránh việc các em chọn ngành học theo cảm tính mà không cần biết có phù hợp với mình hay không, cơ hội việc làm của ngành học mình chọn lựa sau khi tốt nghiệp thế nào?

3_objf

Một số ngành Y tế có nhu cầu tuyển dụng cao

Trung cấp Hộ sinh: Được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về sức khỏe sinh sản, có khả năng làm nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở Y tế và cộng đồng.

Đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh y học: thực hiện các kỹ thuật ở các cấp độ khác nhau: Siêu âm cơ bản, chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp Bác sỹ chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị.

Đào tạo Nha sĩ: Phục hình răng thực hiện các kỹ thuật Nha khoa thẩm mỹ, kỹ thuật chăm sóc các bệnh răng miệng thông thường, giáo dục sức khoẻ răng miệng cho người bệnh, người khoẻ mạnh và phòng ngừa những bệnh răng miệng thứ phát, tham gia chương trình chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học.

Đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm đa khoa: Có kiến thức, kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm sinh hóa, huyết học, ký sinh trùng và vi sinh.

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền:  Có kiến thức Y Dược học cổ truyền, kỹ năng chăm sóc, chẩn đoán, điều trị bệnh chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại tuyến y tế cơ sở.

Đào tạo Y sĩ đa khoa có kỹ năng thực hiện được việc khám, kê đơn và chữa một số bệnh thông thường. Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại Y tế cơ sở. Làm được một số thủ thuật y học theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại nhà. Quản lý trạm Y tế xã, tổ chức quản lý và phát hiện dịch bệnh sớm, phòng chống dịch bệnh. Truyền thông giáo dục sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.

Đào tạo Điều dưỡng đa khoa có thể kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Tư vấn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nâng cao sức khỏe con người. Nắm rõ nguyên tắc cơ bản về qui trình chăm sóc điều dưỡng y học phục hồi. Xác định được các triệu chứng chính của các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – phụ khoa, bệnh truyền nhiễm thường gặp và các biện pháp dự phòng các bệnh đó.

Đào tạo Dược sĩ Trung cấp có kiến thức Dược lý, kỹ năng chuyên môn nghề dược: Quản lý thuốc, cung ứng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm, Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến trình dược viên Nhà thuốc, Bệnh viện.

Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng cho cơ thể con người hoạt động một cách bình thường,  thực hiện các kỹ thuật lượng giá: Thử cơ, thử cảm giác, phản xạ. Thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu bằng tay kỹ thuật viên, bằng dụng cụ hỗ trợ như nạng, gậy, khung tập đi ….

Nếu bạn có nhu cầu học ngành y dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

2_UYTC.png.ashx

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại: 0280.6556.333.

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017