Ngành Y học cổ truyền và 3 vấn đề lớn cần nắm rõ Ngành Y học cổ truyền là ngành thu hút được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên trước khi đăng ký học bạn cần phải hiểu rõ về ngành này cũng như cơ hội nghề nghiệp và địa chỉ đào tạo tốt nhất hiện nay. Đổi mới đào tạo Trung cấp Y học cổ

Ngành Y học cổ truyền và 3 vấn đề lớn cần nắm rõ

534

Ngành Y học cổ truyền là ngành thu hút được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên trước khi đăng ký học bạn cần phải hiểu rõ về ngành này cũng như cơ hội nghề nghiệp và địa chỉ đào tạo tốt nhất hiện nay.

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền 2018

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền 2018

Kiến thức cần biết về ngành Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y dùng để phân biệt với Y học hiện đại hay gọi cách khác là Tây y. Điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền thường áp dụng cách quan sát bệnh nhân hay còn gọi là vọng chẩn, văn chấn, lắng nghe âm thanh từ thể trạng của bệnh nhân bằng mắt, bằng tay hoặc bằng một số dụng cụ cần thiết để xác định bệnh trạng trên cơ thể bệnh nhân.

Phương pháp thường sử dụng trong Y học cổ truyền là châm cứu, thuốc uống, xoa bóp, vật lý trị liệu khai thông kinh mạch trên các huyệt của cơ thể. Thuốc sử dụng trong Y học cổ truyền thường được khai thác theo phương pháp của người Trung Quốc tuy nhiên được phát triển bởi người Việt Nam, được các lương Y tìm kiếm và trồng tại lãnh thổ Việt Nam.

Bác sỹ y học cổ truyền được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh cổ truyền ví dụ như sử dụng thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh và nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh.

Tốt nghiệp Y sĩ học cổ truyền ra trường làm gì?

Ngày nay ngoài việc chữa bệnh bằng các liệu pháp y học hiện đại thì song song với đó là các phương pháp y học truyền thống. Trong đó các đối tượng tìm đến y học cố truyền đa phần là các đối tượng đã trải qua những điều trị y học hiện đại hoặc là những người già khi cơ thể không còn thích ứng được sự phản ứng quá mạnh cũng như không muốn can thiệp sâu. Vì thế mà y sĩ học cổ truyền là những người Thầy vẫn được trọng dụng trong xã hội. Các cơ sở khám chữa bệnh bằng các bài thuốc Y học cổ truyền cũng như các liệu pháp cổ truyền như châm cứu, giác hơi rất phổ biến.

Sau khi hoàn thành khóa học y học cổ truyền, bạn có thể công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh có các phòng ban y học cổ truyền riêng hoặc cũng có thể kết hợp với các y, bác sĩ y học hiện đại để điều trị cho bệnh nhân. Hoặc hơn nữa bạn cũng có thể mở hiệu thuốc, phòng khám chuyên về y học cổ truyền riêng.

Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội khi tốt nghiệp với tấm bằng trung cấp y sĩ học cổ truyền trên tay. Các y sĩ y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện chuyên về Y học cổ truyền hoặc tại các khoa y học cổ truyền đều có hầu hết tại các bệnh viện từ tuyền Trung ương đến tuyến huyện và các trạm, phòng y tế… Đây là lý do khiến nhiều người theo học chuyên ngành này.

Xét tuyển Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền chỉ cần tốt nghiệp THCS

Xét tuyển Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền chỉ cần tốt nghiệp THCS

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học Cổ truyền uy tín chất lượng

Hiện các bậc học đào tạo từ trung cấp y sĩ học cổ truyền đến bác sĩ học cổ truyền vẫn được rất nhiều người học theo học. Ngoài Học viện Y học cổ truyền Hà Nội đào tạo đại học và sau đại học ngành này thì hầu hết tại các trường Đại học Y – Dược đều có chuyên ngành Bác sỹ y học cổ truyền. Hơn nữa ở các bậc học thấp hơn như  trung cấp y sĩ y học cổ truyền và ngắn hạn có rất nhiều học viên theo học.

Như thế cho thấy hiện nay y sĩ học cổ truyền vẫn có vị thế trong nền y học với những chức năng và nhiệm vụ của nó. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những ngôi trường có bề dày về thành tích đào tạo y khoa, thì số lượng học viên theo học các hệ như trung cấp y học cổ truyền và văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền với số lượng thí sinh cũng rất hùng hậu. Học tập tại đây sinh viên sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp, được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, đại cương chung của khối B và những kiến thức chuyên môn trong ngành.

Với đội ngũ giảng viên là các Bác sĩ đã được đào tạo chính quy và định hướng y học cổ truyền và đang công tác tại các bệnh viện y học cổ truyền …Không chỉ có đội ngũ giảng viên giỏi mà cùng các trang thiết bị hiện đại, và vườn dược liệu cổ truyền. Với tư duy kết hợp đào tạo gắn liền với thực nghiệp, hiện tại nhà trường còn thành lập một cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền mang tên Bệnh viện y học cổ truyền Trường Giang. Đây là nơi chắp cánh cho những thế hệ thầy thuốc vừa có kiến thức vừa có kĩ năng lại giàu y đức.

Địa chỉ tuyển sinh trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Địa chỉ tuyển sinh trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Thí sinh có mong muốn theo học ngành y học cổ truyền vui lòng chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền gửi về địa chỉ:

Cơ sở tại Thành Phố Hà Nội: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội.). Điện thoại tư vấn: 02466.895.895 – 0926.895.895.

Cơ sở Tại Thành Phố Hồ Chí Minh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017