Phải thận trọng khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền Khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền phải hết sức thận trọng nếu không sẽ tự đánh mất cơ hội chữa bệnh hoặc có thể phải đối mặt với những tác hại không đáng có. Địa chỉ nào tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp Y học Cổ truyền? Những giấy tờ bắt buộc

Phải thận trọng khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền

536

Khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền phải hết sức thận trọng nếu không sẽ tự đánh mất cơ hội chữa bệnh hoặc có thể phải đối mặt với những tác hại không đáng có.

Phải thận trọng khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền

Phải thận trọng khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền

Tác hại khi tự ý dùng thuốc Y học cổ truyền mà không có chuyên môn

Thuốc Đông Y hay còn gọi là thuốc Y học cổ truyền rất tốt, giúp cải thiện sức khoẻ, nâng cao thể trạng, đồng thời giúp điều trị bệnh tật. Nhưng chỉ khi nào có bệnh mới dùng thuốc phù hợp chứ không cắt thuốc uống bừa bãi, đã uống thuốc phải tới khám và được tư vấn, bắt mạch cẩn thận, không nhờ người nhà cắt thuốc hộ. Đặc biệt cần biết rõ nguồn gốc của dược liệu và chỉ nên mua thuốc tại các địa chỉ uy tín.

Đồng thời, khi sử dụng thuốc Đông y hay Tây y để bồi dưỡng hay chữa bệnh cũng cần hết sức thận trọng, nếu thấy người có những dấu hiệu khác thường thì bệnh nhân cần phải đến các cơ sở y tế ngay để khám và điều trị kịp thời. Nếu  tự ý dùng thuốc, không có kiến thức về Y học cổ truyền có thể dẫn tới tác hại vì một số lý do sau đây:

– Bệnh nhân bị dị ứng một hoặc nhiều chất có trong thành phần của thuốc do yếu tố cơ địa. Điều này xảy ra tương tự như đối với tân dược.

– Bệnh nhân dùng quá liều (do tự ý hoặc do thầy thuốc chỉ định) loại thuốc y học cổ truyền mà trong thành phần có một hoặc nhiều vị có độc như bán hạ, phụ tử, mã tiền, hoàng nàn…

– Do trình độ hoặc do khám xét không kỹ, thầy thuốc chưa qua đào tạo được cấp chứng chỉ công nhận tay nghề nên xảy ra sai sót khi bốc thuốc chữa bệnh.

– Do chất lượng thuốc không bảo đảm vì trồng trọt chăm bón quá nhiều hóa chất có hại, bào chế sai quy cách hoặc vì bị nhiễm vi sinh vật có hại.

– Do bệnh nhân không tuân thủ đúng hướng dẫn của thầy thuốc về cách sắc, cách uống, liều lượng và quy trình điều trị.

– Do người bệnh tự ý phối hợp quá nhiều loại thuốc, trong đó có cả tân dược và thuốc y học cổ truyền, nên dẫn đến sự tương tác và sản sinh những chất có hại cho cơ thể.

Địa chỉ đào tạo Y học cổ truyền uy tín chất lượng

Địa chỉ đào tạo Y học cổ truyền uy tín chất lượng

Dùng thuốc Y học cổ truyền cần đến cơ sở chuyên về Y học cổ truyền

Thuốc Y học cổ truyền vốn có rất nhiều ưu điểm, có thể dễ dàng chữa được một số bệnh mãn tính mà thuốc Tây Y gặp khó khăn. Kết hợp Đông – Tây y là một trong những phương châm chiến lược của ngành y tế Việt Nam trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Đó cũng là lý do tại sao hiện nay một số trường đào tạo Y Dược hiện đại nhưng vẫn kết hợp đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền phải hết sức thận trọng nếu không sẽ tự đánh mất cơ hội chữa bệnh. Nếu muốn dùng thuốc Đông Y, lời khuyên của bác sĩ Y học cổ truyền Nguyễn Công Định là: hãy đến các bệnh viện y học cổ truyền như bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang, các khoa y học cổ truyền trong hệ thống y tế công hoặc các cơ sở y học cổ truyền tin cậy, có giấy phép hành nghề của các cơ quan có thẩm quyền, hoặc tham gia khóa đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền để có kiến thức tự dùng thuốc.

Phải có kiến thức Y học cổ truyền thì có thể tự ý dùng thuốc để đạt hiệu quả cao

Để ngăn ngừa những tai biến do dùng thuốc y học cổ truyền, người bệnh cần phải tuân thủ triệt để hướng dẫn của thầy thuốc, không tùy tiện sử dụng thuốc y học cổ truyền khi không có chỉ định, không tự ý nâng liều và kéo dài ngày dùng. Một số vị thuốc và bài thuốc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian có thể tự dùng, nhưng tốt nhất vẫn nên có sự tư vấn đầy đủ của thầy thuốc chuyên khoa. Khi sử dụng, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì phải ngừng thuốc ngay và báo lại cho thầy thuốc biết để xử trí kịp thời.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền 2018

Bên cạnh đó, để tự bảo vệ cho chính mình, có kiến thức tự sử dụng thuốc Y học cổ truyền người dân có thể đi học các lớp đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chỉ từ 10 tháng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo chuyên sâu Y lý, Y thuật, tập trung vào kĩ năng hành nghề nên sau khi học ở đây, học viên có khả năng tự dùng thuốc Y học cổ truyền hoặc mở phòng khám Y học cổ truyền để chữa bệnh cho người dân. Bên cạnh đào tạo Trung Cấp Y sĩ Y học cổ truyền, nhà trường còn đào tạo về Y Dược hiện đại. Để tìm hiểu thêm về Y học cổ truyền cũng như Y học hiện đại, thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017