Sẽ còn ai học cao đẳng nữa không? Có rất nhiều thí sinh có kết quả thi THPT Quốc Gia dưới điểm sàn đang hoang mang không biết nên học cao đẳng hay không? Đây cũng là vấn đề mà nhiều trường cao đẳng tỏ ra lo lắng…Nội dung trong bài viết1 Có rất nhiều thí sinh có kết quả thi THPT Quốc

Sẽ còn ai học cao đẳng nữa không?

532

Có rất nhiều thí sinh có kết quả thi THPT Quốc Gia dưới điểm sàn đang hoang mang không biết nên học cao đẳng hay không? Đây cũng là vấn đề mà nhiều trường cao đẳng tỏ ra lo lắng…

Sẽ còn ai học cao đẳng nữa không?

Hiệu trưởng trường tỏ ra lo lắng khi có ít thí sinh học cao đẳng

Theo số liệu từ Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH, năm 2017,  chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng và trung cấp là 540.000. Trong khi đó, nhìn vào số lượng TS năm nay chúng ta thấy chỉ có hơn 850.000 người thi THPT quốc gia. Chỉ tiêu Đại Học là 332.496. Số thí sinh còn lại dự kiến là “ rớt đại học” khoảng 533.000. Đó là chưa kể còn rất nhiều ngã rẽ khác cho thí sinh lựa chọn. Như vậy, 540.000 chỉ tiêu kia sẽ lấy đâu ra người học? Do đó các trường cao đẳng đang trong tình trạng: chờ đợi mà không nhiều hy vọng. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y- Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ: “Năm 2017 trường có rất ít hồ sơ xét tuyển vào trường. Chỉ còn cách đợi trường Đại Học làm cho xong công việc của họ, lúc đó mới biết thí sinh có vào cao đẳng hay không”.

Thí sinh nhất quyết vào đại học

Sẽ còn ai học cao đẳng nữa không?

Tâm lý khi thí sinh lựa chọn trường và tương lai

Đại đa số thí sinh cho rằng chỉ có học đại học lại cách tốt nhất, đào tạo tốt và cơ hội việc làm càng cao. Còn cho rằng học cao đẳng không hiệu quả ngược lại không phí lại cao ngất ngưỡng. Thí sinh đâu có biết được các trường cao đẳng cũng đào tạo như các trường đại học trên địa bàn cả nước, thậm chí còn tốt hơn do họ nắm được tâm lý sinh viên. Mặt khác tâm lý sinh viên bây giờ là dù điểm thấp cũng có len lỏi vào các trường đại học dù là tư hay công lập, vấn đề đó không đáng ngại, chính như vậy mà các trường cao đẳng gặp tình trạng trường học không có thí sinh đến học, gây lãng phí. Chính như thế mà nguồn lực dày dặn kinh nghiệm của Việt Nam đang chết dần do lối suy nghĩ cỗ hũ phong kiến của thí sinh thời nay.

Chiêu trò của các trường đại học

Nhiều trường đại học cố gắng dụ học sinh bằng đủ chiêu trò khiến học sinh vào học tại trường. Điển hình là nhiều trường chỉ cần xét học bạ THPT không căn cứ điểm thi Đại Học của thí sinh cao hay thấp miễn là có thí sinh vào học. Ví dụ: ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM (Điều kiện sơ tuyển) chỉ căn cứ vào điểm trung bình cộng 5 học kỳ là 6,5 điểm là có thể vào trường một cách dễ dàng. Chính vì thế mà gây bức xúc cho nhiều trường cao đẳng cũng như về phía phụ huynh sinh viên.  Sợ con mình sẽ “ sập bẫy ” các trường đại học, gây hoang mang tột độ.

Mặc dù nhiều trường sử dụng chiêu trò – nhưng cũng có trường chất lượng

Sẽ còn ai học cao đẳng nữa không?

Cao đẳng Y – Dược Pasteur mô hình đào tạo viện – trường

Không thể phủ nhận được chất lượng đào tạo của các trường đại học và cao đẳng bây giờ đi xuống rất trầm trọng. Nhưng trong số đó lại có một ngôi trường được nhiều bạn thí sinh quan tâm và đăng ký vào học. Đó là Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Hà Nội, ngôi trường đào tạo theo mô hình Viện – Trường, bên dưới khuôn viên trường là Bệnh Viện Châm Cứu Trung Ương, nên thí sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm ở đây. Là Trường Cao đẳng Y Dược có nhiều cơ sở đào tạo quy mô trong cả nước, các giảng viên – thầy thuốc ưu tú nhiều nơi trên toàn quốc đã quy tụ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mô hình Viện – Trường đạt chuẩn Bộ Y tế để đạt mục tiêu chuẩn hoá cán bộ ngành Y Dược Bộ Y tế. Năm 2017 trường có xét tuyển nhiều ngành như cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm y tế, TS có thể lựa chọn nhiều ngành khác nhau phù hợp với năng lực của bản thân.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Bên trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu trung ương). 

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: http://yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017