Tác dụng chữa nhiều bệnh thần kỳ từ trà xanh theo y học cổ truyền. Tác dụng chữa nhiều bệnh thần kỳ từ trà xanh theo y học cổ truyền.Nội dung trong bài viết1 Tác dụng chữa nhiều bệnh thần kỳ từ trà xanh theo y học cổ truyền.1.1 1: Đầy bụng, ăn không tiêu.1.2 2: Chữa cảm sốt1.3 3 – Điều trị viêm lợi :1.4 4: Khi bị bỏng

Tác dụng chữa nhiều bệnh thần kỳ từ trà xanh theo y học cổ truyền.

981

Tác dụng chữa nhiều bệnh thần kỳ từ trà xanh theo y học cổ truyền.

Từ xa xưa trà xanh đã là thức uống quen thuộc của người dân Việt Nam, rất nhiều người nghiện nước trà xanh bởi hương vị dân giã thơm ngon của nó, và hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn các tác dụng tuyệt vời từ trà xanh theo y học cổ truyền, trà xanh có tác dụng giải nhiệt,  lợi tiểu, tiêu hóa tốt,  giúp vết thương của bạn mau khô, định thần…

Pha trà xanh rất là đơn giản, chỉ cần bỏ những lá đã héo, sau đó rửa sạch, vò hơi lát chè xanh sau đó bạn cho vào ấm đổ nước sôi vào, ủ kín khoảng 25-30 p dùng được.

Tác dụng của trà xanh
Tác dụng của trà xanh

1: Đầy bụng, ăn không tiêu.

Theo y học cổ truyền thì trà xanh chữa đầy bụng, khó tiêu rất hiệu quả, bạn dùng công tức sau: bột sơn trà và trà xanh + đường đỏ, mỗi thứ 10g sau đó bạn hãm vào ấm, rồi uống đều đặn 3 đến 5 ngày, hiện tượng đầy bụng, khó tiêu sẽ hết.

2: Chữa cảm sốt

Trà xanh có tác dụng rất tốt trong việc giảm sốt, khi bị ho có đờm, đau họng, thì bạn pha như sau: 3g lá trà xanh + 1g muối ăn, hãm lên uống 3 đến 6 lần trên một ngày.

Còn nếu bị cảm sốt và có cảm giác sợ lạnh, có đờm trắng, dùng lá trà xanh và gừng tươi mỗi thứ 3g, hãm lên, ngày uống 3 đến 6 lần.

3 – Điều trị viêm lợi :

trà xanh sử dụng để chữa viêm lợi rất là tốt, công thức như sau: lá chè, rau má, đinh lăng mỗi thứ 30g. Và rau rệu phơi khô 50g, bạn sắc bài thuốc này lên, uống trong ngày, uống từ 4 đến 7 ngày viêm lợi sẽ khỏi, và khi bị nhiệt miệng thường xuyên xúc miệng bằng nước trà xanh nhiệt miệng cũng sẽ giảm.

4: Khi bị bỏng nhẹ

Trà xanh cũng rất hiệu quả trong việc chữa trị.

Bạn sắc thật đặc lá trà xanh, sau đó để nguội, bạn ngâm vào vết bỏng, hay bạn có thể lấy một cái vải màn, nhúng vào nước chè để nguội,   mỗi ngày làm 2 đến 3 lần và mỗi lần 10-15p, vết bỏng sẽ không bị phồng, đỡ đâu và nhanh chóng lên da non.

5: Trà xanh chữa được  nước ăn chân:

Bạn lấy lá chè già và phèn chua sắc đặc lên sau đó bôi vào vùng nước bị ăn chân, ngày bôi 2 đến 3 lần, bôi đều đặn nước ăn chân sẽ khỏi.

6: Trà xanh giúp cho da bạn đỡ bị nẻ hơn:

Khi bị nẻ cảm giác rất là khô giáp, khó chịu, bạn chỉ cần lấy nhúm chè nhai nát và nhuyễn, sau đó dắp vào chỗ nẻm băng buộc, sáng hôm sau bạn bỏ ra, đều đặn hiện tượng da nẻ sẽ đỡ liền.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017