Thực hư thông tin “Tác dụng dụng chữa ung thư của cây bồ công anh” Thông tin về tác dụng chữa ung thư của cây bồ công anh đang trở thành một đề tài rất nóng trên các trang mạng xã hội. Vậy thật hư câu chuyện tác dụng chữa ung thư của cây bồ công anh là như thế nào? Y học cổ truyền nói gì về tác dụng

Thực hư thông tin “Tác dụng dụng chữa ung thư của cây bồ công anh”

510

Thông tin về tác dụng chữa ung thư của cây bồ công anh đang trở thành một đề tài rất nóng trên các trang mạng xã hội. Vậy thật hư câu chuyện tác dụng chữa ung thư của cây bồ công anh là như thế nào?

Thực hư thông tin “Tác dụng dụng chữa ung thư của cây bồ công anh”

Căn bệnh ung thư được coi là một căn bệnh hiểm nghèo và không thể có cách chữa trị. Nó còn được ví như cầm chắc tấm vé đến với tử thần. Bởi vậy, khi nghe đến tác dụng thần kỳ của bồ công anh rất nhiều người đã tin đó là sự thật. Và rất mong chờ một điều kì diệu sẽ đến với những người đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác.

Ung thư là loại bệnh như thế nào?

Ung thư là căn bệnh được xếp vào một trong những loại bệnh  nguy hiểm nhất. Bởi nó là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, ung thư là một bệnh của các tế bào. Cơ thể liên tục sản sinh ra các tế bào để thay thế cho các tế bào đã chết hoặc hàn gắn lại lại những tế bào bị tổn thương do những chấn thương của cơ thể.

Theo Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội trong một số trường hợp các tế bào này đã phân chia một cách vô tổ chức. Những tế bào đó xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa. Chúng có thể phát triển thành những khối gọi là u hoặc bướu.

Khối u thì có thể là u lành tính hoặc ác tính. Khối u lành tính sẽ không xâm lấn vào các cơ quan và các mô xung quanh. Còn u ác tính thì sẽ phát triển. Nếu những tế bào này không được xử lý hay điều trị kịp thời thì chúng có thể xâm lấn ra ngoài phạm vi ban đầu. Và xâm lấn vào cả những mô xung quanh và phát triển trở thành ung thư.

Trong chúng ta, bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh ung thư. Nhất là với những người có chế độ sinh hoạt bất hợp lý hoặc thường xuyên hủy hoại cơ thể mình bằng các loại chất có hại cho sức khỏe. Có rất nhiều người khi các tế bào ung thư ở giai đoạn cuối hoặc di căn mới phát hiện ra.

Đến thời điểm này, chúng ta chỉ có thể phòng, chống và hạn chế sự phát triển của căn bệnh ung thư quái ác, chứ chưa có một phương thuốc nào có thể điều trị khỏi căn bệnh này. Do vậy mà khi thông tin cây bồ công anh có thể chữa được ung thư vô tình trở thành tia hi vọng và mong chờ đối với rất nhiều người.

Căn bệnh ung thư trong Đông y

Trong Đông y và Tây y, căn bệnh ung thư có những sự khác biệt nhau rất lớn. Với Tây y nó được giải thích bằng các nghiên cứu thực tế, còn Đông y thì căn bệnh này chỉ mới dừng lại ở mức phỏng đoán và theo những kinh nghiệm để lại.

Trong Đông y chứng ung ở đây là để chỉ các loại nhọt phát sinh trên da với tốc độ nhanh. Sưng, nóng, đỏ, đau, nổi cao lên trên mặt da có giới hạn rõ ràng, dễ có mủ và dễ vỡ. Nếu mức độ nặng nó có thể có thêm các triệu chứng khác như phát sốt, sợ lạnh, miệng khát, môi khô. Các loại bênh này có thể do ngoại cảm lục dâm, ăn uống quá nhiều đồ cay nóng.

Còn chứng thư là chỉ loại nhọt chìm sâu ở trong, nó phát sinh ở giữa cơ và xương, khi chưa thành mủ thì khó tiêu, đã thành mủ thì khó vỡ, đau âm ỉ.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng theo Đông y, bệnh ung thư thực chất là loại bệnh có khối u nói chung. Khối u đó có thể là u thịt, gây sưng, đỏ, cứng rắn, đau đớn. Khái niệm này có nội dung hoàn toàn khác so với bệnh danh ung thư của y học hiện đại.

Thực hư thông tin: Tác dụng chữa ung thư của cây bồ công anh

Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi mong muốn mỗi người sẽ có cái nhìn tổng quan về căn bệnh ung thư. Với mỗi người, mỗi cách nhìn nhận khác nhau sẽ có những phương hướng giải quyết khác nhau và với bệnh ung thư cũng vậy.

Vậy tác dụng chữa căn bệnh ung thư của cây bồ công anh có phải là sự thật?

Theo các bác sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội cho biết, cây bồ công anh là loại thuốc có thể hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn. Theo YHCT, bồ công anh có tính bình, vị ngọt, cho nên lợi được hung cách, thanh được phế, tiêu tan được tích kết, hóa được đờm…Bên cạnh đó, bồ công anh là một vị thuốc dân gian được người xưa truyền lại, do vậy mà tác dụng chữa ung thư của bồ công anh chỉ là tác dụng chữa chứng ung và chứng thư theo quan niệm dân gian mà thôi.

Với những chia sẻ về tác dụng chữa ung thư của cây bồ công anh chúng tôi mong rằng mọi người đã có cái nhìn tổng quan hơn về bệnh ung thư nói chung. Và cũng mong rằng các bạn có thể nhìn nhận lại vấn đề tác dụng chữa ung thư của cây bồ công anh nói riêng để có những hiểu biết và phương pháp phù hợp nhất.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017