Tiêu chuẩn đăng kí xét tuyển học Trung Cấp Y học Cổ truyền Tp.HCM Ngành Y học cổ truyền có lịch sử phát triển lâu đời và những bài thuốc cổ truyền có thể chữa được những căn bệnh nan y nên thu hút nhiều thí sinh theo học.Nội dung trong bài viết1 Ngành Y học cổ truyền có lịch sử phát triển lâu đời và những bài thuốc

Tiêu chuẩn đăng kí xét tuyển học Trung Cấp Y học Cổ truyền Tp.HCM

1257

Ngành Y học cổ truyền có lịch sử phát triển lâu đời và những bài thuốc cổ truyền có thể chữa được những căn bệnh nan y nên thu hút nhiều thí sinh theo học.

trung-cap-y-hoc-co-truyen-xet-hoc-ba-nam-2017

Trung Cấp Y học cổ truyền Tp.HCM xét tuyển học bạ năm 2017

Việc đăng kí học Trung cấp Y học cổ truyền sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức cho bản thân, hơn nữa có thể giúp bạn trở thành những người thầy thuốc Đông y được nhiều người biết đến, kính trọng và tôn trọng.

Vai trò của Y học cổ truyền trong khám chữa bệnh

Dù là căn bệnh nào, cho dù đã đi khám và chữa bệnh tại các bệnh viện nhà nước hay tư nhân với theo sự phát triển của Y học hiện đại ngày nay thì nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh cũng được nâng cao. Do đó, ngoài việc đi khám ở bệnh viện thì người bệnh luôn tìm đến những thầy thuốc Đông y, xin những bài thuốc y học cổ truyền với mong muốn sẽ có được phương pháp điều trị hợp lí và tình hình bệnh sẽ được cải thiện và hiệu quả hơn.

Nhiều người cho rằng, chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền đã “lỗi thời” và không còn hiệu quả nên đến lúc dừng lại. Do đó tình hình đội ngũ thầy thuốc Đông y ở nước ta hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng và ở mức báo động, không thể đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh ngày một cao của người dân. Chính vì thế, những người học Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp rất dễ dàng xin được việc với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Sau khi ra trường các Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm những công việc gì?

Với nhu cầu khám chữa bệnh với các phương pháp Y học cổ truyền của người bệnh ngày càng cao và sự thiếu hụt về nhân lực cho nên vì thế những Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm rất rộng mở.

yhct

Công việc của Y sĩ Y học Cổ truyền khi ra trường

Các Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm việc tại các bệnh viện tư nhân và nhà nước, các phòng khám y học cổ truyền, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hoặc có thể tham gia công tác nghiên cứu Khoa học Y học cổ truyền hay có thể tự hành nghề tư nhân tại địa phương với những công việc như: Khám chữa bệnh, kê đơn bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để phục hồi sức khỏe người bệnh….

Điều kiện đăng kí xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền Tp.HCM

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có nhu cầu muốn học Trung cấp Y Học Cổ truyền với mong muốn được mở rộng cơ hội việc làm, năm 2017, Cao đẳng Y Dược Tp.HCM – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền với hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS, miễn thi với tất cả các thí sinh trên khắp mọi miền tổ quốc.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền như thế nào?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cụ thể như sau:

– Với những đối tượng thí sinh đã có hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) thì sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là 36 tháng. Sinh viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo Trung cấp Xét nghiệm khi nhập học.

– Chương trình đào tạo là 20 tháng được áp dụng cho thí sinh là những người đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

– Trường hợp thí sinh thuộc đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng trượt hoặc chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.

– Với những đối tượng thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Nhạc họa, Kỹ thuật, Nấu ăn, Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….muốn học Trung cấp Trung cấp Y học cổ truyền thì sẽ có thời gian đào tạo là 12 tháng.

– Chương trình đào tạo 10 tháng được áp dụng cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y, Điều dưỡng đa khoa, …muốn học Trung cấp Y học cổ truyền.

y-hoc-co-truyen

Tiêu chuẩn đăng kí xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền Tp.HCM

Hồ sơ đăng kí học Trung cấp Y học cổ truyền bao gồm những giấy tờ gì?

Khi thí sinh đăng kí học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có cơ sở tại Tp.HCM cần phải đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– 01 Bộ hồ sơ học Trung cấp năm 2017.

– 01 Bản sơ yếu lý lịch(thí sinh điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc).

– 01 Bản sao giấy khai sinh.

– Phô tô có công chứng Bằng + Học bạ THPT 02 bản.

– Phô tô có công chứng Bằng tốt nghiệp + Học bạ THCS 02 bản.

– Phô tô có công chứng Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học(áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 1 năm).

– 2 Ảnh (3×4) và 2 ảnh (2×3) thí sinh cho tất cả ảnh vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi rõ ràng, đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.

– Các giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc dạng đối tượng được ưu tiên.

Ngoài ra, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur còn tuyển sinh Trung cấp các ngành như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm,… cũng với điều kiện và hồ sơ đăng kí tương tự như Trung cấp Y học cổ truyền.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ nói trên, thí sinh có thể gửi nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của Trường tại cơ sở Tp.HCM theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tại TP.HCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM

Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017