Y học cổ truyền chia sẻ món ăn chữa cao huyết áp bằng cà tím Trong cuộc sống có rất nhiều người mắc phải bệnh cao huyết áp, đây là căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới nguy cơ đột quỵ, tử vong cao. Do đó, trong bài viết này, Y học cổ truyền xin giới thiệu với bạn đọc một số món ăn bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp bằng cà tím.

Y học cổ truyền chia sẻ món ăn chữa cao huyết áp bằng cà tím

1046

Trong cuộc sống có rất nhiều người mắc phải bệnh cao huyết áp, đây là căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới nguy cơ đột quỵ, tử vong cao. Do đó, trong bài viết này, Y học cổ truyền xin giới thiệu với bạn đọc một số món ăn bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp bằng cà tím.

Món ăn bài thuốc chữa cao huyết áp bằng cà tím

Món ăn bài thuốc chữa cao huyết áp bằng cà tím

Công dụng của cà tím

Cà tím còn có tên khoa học là solanum melongema, là loại thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống. Các khoáng chất có trong cà tím với lượng calo lớn có khả năng giúp giảm cân hiệu quả.

Đặc biệt, chất vitamin P có trong cà tím có khả năng giúp tăng cường sự kết dính giữa các tế bào và giảm cholesterol, rất có lợi cho những người mắc bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch…Sở dĩ có thể chế biến các món ăn bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp bằng cà tìm cùng là vì thế.

 Một số món ăn bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp bằng cà tím cụ thể là:

Món cà tím xào cây mã đề

Chuẩn bị: 200g cà tím, 15g mã đề, gia vị cần thiết, dụng cụ sơ chế.

Món cà tím xào cây mã đề

Món cà tím xào cây mã đề

Cách chế biến: Cách thực hiện rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần lấy quả cà tím, cắt bỏ phần cuống, đem rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Mã đề đem rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 3cm. Tiếp theo, cho gừng, tỏi đập rập vào chảo phi thơm sau đó cho mã đề và cà tím và đảo đều, khi thấy thức ăn mềm thì nêm gia vị và cho ra đĩa.

Người mắc bệnh cao huyết áp nên ăn món ăn chữa bệnh cao huyết áp này hàng ngày để giúp điều trị bệnh huyết áp hiệu quả.

Món cà tím nhồi om

Chuẩn bị: 300g thịt chay, 3 quả cà tím nhỏm, sốt cà chua và các gia vị cần thiết.

Cách chế biến: Chế biến bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh cao huyết áp này bằng cách, bổ đứng quả cà tím, đem bỏ phần ruột và ngâm với nước muối loãng. Tiếp theo, hãy cho phần thịt chay và các gia vị cần thiết lên rán vàng đều và nhồi vào ruột quả cà. Cuối cùng xếp quả cà đã được nhồi thịt vào nồi, tưới nước sốt cà chua lên và om trong khoảng 25 phút thì cho ra và ăn khi còn nóng.

Món cà tím nhồi om

Món cà tím nhồi om

Người bệnh cao huyết áp nên ăn món ăn này thường xuyên để kiểm soát bệnh hiệu quả.

Món canh gà nấu cà tím chữa bệnh cao huyết áp

Chuẩn bị: 15g táo mèo, 1 con gà, 200 cà tím, gừng tươi và gia vị cần thiết.

Cách chế biến: Gà làm sạch, bỏ nội tạng ra bên ngoài và cho vào nồi đề hầm, cà tím cắt miếng khoảng 3cm, rửa sạch và cho vào hầm cùng với gà cùng với gừng và các gia vị cần thiết, đến khi thấy nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh thêm khoảng 30 phút thì tắt bếp. Món ăn chữa bệnh cao huyết áp bằng cà tím và gà này giúp kiểm soát bệnh hiệu quả đồnt hời tiêu thực tan ứ rất tốt.

Trên đây là những món ăn giúp chữa bệnh cao huyết áp bằng cà tím rất đơn giản, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Bạn đọc hãy ghi lại những công thức trên để dùng khi cần đến nhé.

Hải Đường – Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017