Y học cổ truyền tồn tại phát triển bền vững cùng thời gian Là ngành nghề không thể thiếu trong hệ thống Y tế, tạo cơ hội lớn cho những ai theo đuổi, Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị thế, sức hút và tầm quan trọng của mình. Hướng dẫn lấy chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền Phải thận trọng khi sử

Y học cổ truyền tồn tại phát triển bền vững cùng thời gian

504

Là ngành nghề không thể thiếu trong hệ thống Y tế, tạo cơ hội lớn cho những ai theo đuổi, Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị thế, sức hút và tầm quan trọng của mình.

Đào tạo nhân lực Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền cho ngành Y tếĐào tạo nhân lực Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền cho ngành Y tế

Y học cổ truyền thông thể thiếu trong ngành Y tế

Hiện nay, khi các bạn trẻ nếu mắc bệnh sẽ tìm ngay đến các nhà thuốc lớn, sử dụng phương pháp Y học hiện đại để điều trị phục hồi chức năng. Thực tế cho thấy nhiều ca bệnh sử dụng phương pháp y học hiện đại giúp bệnh nhân thoát được những lưỡi đao tử thần. Tuy nhiên phần lớn, số bệnh nhân sau khi điều trị xong, thường lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền sau khi phẫu thuật chỉnh hình hay điều trị tận gốc bằng phương pháp hiện đại.

Điều đó cho thấy Y học cổ truyền vẫn nắm vị trí quan trọng chủ đạo và không thể thiếu với ngành Y tế. Còn đối với những người lớn tuổi, khi mắc bệnh thường tìm đến các nhà thuốc Đông Y gia truyền để điều trị, 1 phần do lo sợ tuổi tác không hợp với y học hiện đại, sức khỏe có hạn. Một phần sức chịu đựng không còn bền bỉ, không chịu đựng được những ca mổ cần sức khỏe cao. Thực tế cho thấy phương thức Y học cổ truyền này điều trị cả những bệnh nan Y mà đến Y học hiện đại cũng phải bái phục.

Vị trí và tầm quan trọng của Y học cổ truyền đang được khẳng định

Nhiều người cho rằng đi theo hướng hiện đại thì sẽ có cơ hội việc làm cao và có nguồn thu nhập ổn định. Nhưng đây hoàn toàn là sai lầm. Nguồn nhân lực Y học cổ truyền đặc biệt Y sĩ Y học cổ truyền đang khan hiếm lượng lớn. Tạo cơ hội to lớn cho nhiều thí sinh theo học sau khi ra trường.

Xu thế chữa bệnh bằng thuốc Đông Y xuất phát từ thảo Dược, thực vật có nguồn gốc tự nhiên đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Nước ta được vinh danh là nước rừng vàng biển bạc. Ngành Y tế đang tập trung đẩy mạnh Y học cổ truyền, mang đậm bản sắc dân tộc và phát triển tương lai bền vững về sau.

Ngày nay, y học ngày càng phát triển, đâu đâu cũng thấy nhà thuốc hiệu thuốc Tây y, tuy nhiên, người ta vẫn tìm tới một hiệu thuốc bắc hay 1 phòng thuốc nam để chữa bệnh. Vì vậy, Y học cổ truyền vẫn luôn là sự lựa chọn tốt cho những thí sinh đam mê nền Y học dân tộc này.

Thông báo tuyến sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Thông báo tuyến sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Nguồn nhân lực hiện nay vẫn đang thiếu trầm trọng, công tác khám, chữa bệnh bằng YHCT vẫn còn nhiều hạn chế do thiếu thầy thuốc kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề….Vì vậy công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành hiện đang rất được chú trọng, một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hiện nay có thể nói đến như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Hà Nội.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, nhà trường đã tổ chức đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy và văn bằng 2 trong và ngoài giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật, để học viên có thể chủ động được thời gian học tập của mình.

  • Tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe (Y sĩ đa khoa, Trung cấp Nha khoa, Trung cấp hộ sinh,…) sẽ học trong 10 tháng.
  • Tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành ngoài sức khỏe (xây dựng, kinh tế, sư phạm,…) sẽ học trong 12 tháng.
  • Tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3 sẽ học trong 2 năm.
  • Học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH sẽ học 2 năm 3 tháng.
  • Tốt nghiệp THCS (lớp 9): Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với 2 năm học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền học thứ 7, chủ nhật

Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền học thứ 7, chủ nhật

Học Y học cổ truyền phải vào trường đào tạo chuyên sâu Y Dược

Hiện nay trong số các trường đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Hà Nội là nơi đào tạo được nhiều cơ sở Y tế đánh giá là một trong những cơ sở đáng tin cậy nhất hiện nay. Đặc biệt, Trường chuyên ngành về Y dược, đào tạo nhiều mã ngành nhất trong các Trường Cao đẳng Y Dược hiện nay vì vậy học viên khi học tại trường ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên sâu về Đông Y và cả các kiến thức về Tây Y.

Với phương châm “học đi đôi với hành” – một môi trường học tập hoàn hảo thì điều đầu tiên phải kể đến là cơ sở vật chất, đầy đủ. Chính vì thế, hàng năm nhà trường luôn đầu tư lớn để mua sắm các trang thiết bị hiện đại phục vụ sinh viên học tập. Điều này đã đem lại kết quả vô cùng lớn trong suốt thời gian các em theo học tại trường. Chính nhờ vậy mà rất nhiều thí sinh sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng đã quyết định chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để gửi gắm tương lai của bản thân.

Để trở thành một Thầy thuốc Đông y thì có thể làm hồ sơ xét tuyển Trung Cấp Y học cổ truyền và liên hệ về trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.




Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017