Y sĩ Y học cổ truyền có cơ hội làm việc ở các nước ASEAN Trong hội thảo tư vấn và phát triển mô hình đào tạo y sĩ y học cổ truyền, Việt Nam được công nhận là một trong những quốc gia có thế mạnh về đào tạo cũng như cung ứng nguồn Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao cho các nước Asean. Tuyển sinh

Y sĩ Y học cổ truyền có cơ hội làm việc ở các nước ASEAN

1098

Trong hội thảo tư vấn và phát triển mô hình đào tạo y sĩ y học cổ truyền, Việt Nam được công nhận là một trong những quốc gia có thế mạnh về đào tạo cũng như cung ứng nguồn Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao cho các nước Asean.

Y sĩ Y học cổ truyền có cơ hội làm việc ở các nước ASEAN

Y sĩ Y học cổ truyền có cơ hội làm việc ở các nước ASEAN

Việt Nam sẽ là đầu mối đào tạo y sĩ y học cổ truyền cho các nước ASEAN

Ngày 14/12 Bộ Y tế đã tổ chức chuỗi Hội thảo tư vấn và phát triển mô hình đào tạo tình nguyện viên y tế và y sĩ y học cổ truyền chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các nước ASEAN.

Hội thảo đưa ra những ý kiến đóng góp cho mô hình đào tạo tình nguyện viên y tế và y sĩ y học cổ truyền chăm sóc sức khỏe ban đầu các nước ASEAN. Hiện nay, các nước như Lào, Campuchia chưa có chương trình đào tạo cử nhân, hoặc Trung cấp y sĩ y học cổ truyền, họ chỉ có một số khóa tập huấn cho các thầy lang trong cộng đồng với thời gian ngắn hạn từ 3-6 tháng do vậy họ phải tuyển thêm Y sĩ Y học cổ truyền ở các nước khác, trong đó là Việt Nam. Việt Nam có thể mạnh là đầu mối đào tạo cũng như cung ứng Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao cho các nước có nhu cầu.

Tham dự hội thảo có sự có mặt của các nước trong khối ASEAN gồm Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar và đại biểu một số trường đại học y, dược và Trường Cao đẳng Y Dược của Việt Nam.

Tại Việt Nam, mô hình đào tạo y học cổ truyền được Bộ Y tế quan tâm phát triển song song cùng hình thức đào tạo y học hiện đại. Hiện có trên 10 trường trung cấp toàn quốc đào tạo y sĩ y học cổ truyền, tại các trường đại học y dược trên toàn quốc đang đào tạo Y sĩ y học cổ truyền. Đơn cử như Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Chỉ từ 10 tháng học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền ở đây học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp chứng nhận là Y sĩ Y học cổ truyền.

Đây là cơ hội rất lớn cho những ai đang theo học Trung cấp Y học cổ truyền hoặc Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền. Cơ hội nghề nghiệp không chỉ có trong nước mà có thể mở rộng ra các nước trong khu vực cũng như môi trường quốc tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo lương y  y học cổ truyền 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo lương y y học cổ truyền 2018

Nơi cung cấp nguồn Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cho đất nước

Theo tin tức Y tế giáo dục: Hiện nay trên địa bàn cả nước có rất nhiều trường đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Tuy nhiên, số lượng trường đào tạo có uy tín, chất lượng lại rất ít. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là nơi có thể đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng như nhu cầu học tập của các học viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những trường có bề dày thành tích về đào tạo không chỉ ngành Y sĩ Y học cổ truyền mà còn nhiều ngành khác thuộc ngành Y. Khi học ở đây, các học viên sẽ được đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành, hơn nữa các học viên được khuyến khích đi thực tập, thực tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế để có thể tiếp xúc môi trường thực tế và nâng cao tay nghề thực hành.

Khi học Y học cổ truyền ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kĩ năng quan trọng như:  

– Thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường theo y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại

– Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu.

– Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng Y học cổ truyền trong nhân dân địa phương.

– Chế biến và bào chế một số dạng bài thuốc Y học cổ truyền.

– Hướng dẫn nhân dân trồng và sử dụng thuốc Nam để chữa một số bệnh và chứng bệnh tại nhà.

– Giáo dục, hướng dẫn nhân dân nuôi, trồng, khai thác các cây, con và nguyên liệu làm thuốc; Hướng dẫn nhân dân thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền

– Tham gia các hoạt động chăm sóc- bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các Chương trình Y tế Quốc gia tại địa phương.

– Tư vấn được cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khoẻ và bảo vệ sức khoẻ.

Thời gian học tập và rèn luyện kĩ năng để làm việc trong môi trường quốc tế

Cũng giống như thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng hay Trung cấp Hộ sinh,….thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đang có, thời gian theo học cụ thể như sau:. Để đáp ứng được chuẩn đầu ra có năng lực làm việc tại các nước Asean, sinh viên mỗi hệ sẽ có khoảng thời gian  đào tạo riêng nhưng vẫn đáp ứng đủ tiêu chí của trường. Theo đó, đối với:

  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng,… muốn học Văn bằng 2 Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ YHCT tại trường.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ YHCT
  • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
  • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Đông y năm 2018

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Đông y năm 2018

Sau khi kết thúc thời gian học tập tại đây sinh viên sẽ đáp ứng được đủ để có thể trở thành một Y sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao và có thể đảm nhận mọi công việc liên quan đến lĩnh vực của mình. Họ không chỉ đáp ưng yêu cầu tuyển dụng trong nước mà còn có thể phát triển năng lực để làm việc trong môi trường quốc tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 024.66.895.895 – 09.26.895.895.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017