YHCT điều trị run tay chân và rối loạn cảm xúc sau bay lắc Những cuộc vui “bay lắc” trong giới trẻ ngày nay càng trở nên phổ biến với lý do thể hiện đẳng cấp dân chơi mà không biết rằng chúng nguy hiểm đến sức khỏe như thế nào! Trị bệnh sởi hiệu quả theo phương pháp Đông Y Thuốc y học cổ truyền trị sỏi thận

YHCT điều trị run tay chân và rối loạn cảm xúc sau bay lắc

106

Những cuộc vui “bay lắc” trong giới trẻ ngày nay càng trở nên phổ biến với lý do thể hiện đẳng cấp dân chơi mà không biết rằng chúng nguy hiểm đến sức khỏe như thế nào!

YHCT điều trị run tay chân và rối loạn cảm xúc sau bay lắc

Hậu quả có thể dễ dàng nhận thấy chính là sự sa sút về sức khỏe. un tay chân và rối loạn cảm xúc là vấn đề thường gặp của các bạn trẻ sau bay lắc, thâm chí dù đã ngưng sử dụng thuốc” lâu ngày. Để đưa các em trở về với cuộc sống bình thường và cải thiện sức khỏe, Y học cổ truyền (YHCT) đã có những cách điều trị hay được áp dụng phổ biến hiện nay.

Hậu quả khó lường từ việc dùng thuốc “lắc”, “ke”

“Bay lắc” là từ khá quen thuộc đối với giới trẻ hiện nay dùng để chỉ việc sử dụng các chất ma túy tổng hợp gây hưng phấn tinh thần, phê pha, tạo ảo giác, nhảy múa thác loạn. Loại ma túy thường dùng là thuốc lắc hay Ecstasy, có tên khoa học là MethyleneDioxyl-MethamphetAmine (MDMA), dạng viên uống hoặc viên tan dưới lưỡi. Thời gian bán thải của thuốc là 4 giờ (dạng S) và 14 giờ (dạng R) và tác dụng lên hệ thần kinh sau 10 – 20 phút sử dụng. Sau khi sử dụng, người dùng sẽ bị kích thích thần kinh trung ương, tạo ảo giác trong nhiều giờ liền, rơi vào trạng tháy sung mãn, bay bỏng, tự tin, tăng thân nhiệt, cảm xúc mạnh.

Khi thuốc đã ngấm, người dùng dường như không còn là chính mình, dễ bị kích động, lắc lư điên cuồng, la hét, quan hệ tình dục tập thể, đập phá đồ đạc, lái xe tốc độ cao… khoảng từ 1 – 6 giờ sau khi sử dụng thuốc lắc. Tuy nhiên nếu sử dụng liều cao, người dùng sẽ có ảo giác, bồng bềnh, cư xử bất thường, co giật, nôn ói; thậm chí là bị sốc thuốc phải xử trí cấp cứu, thậm chí tử vong.

Khi thuốc hết tác dụng, tinh thần người dùng trở lại bình thường nhưng cơ thể sẽ đối mặt với các vấn đề như mệt mỏi, vô cảm, cứng hàm trong 2 – 3 ngày. Hiện nay, giới trẻ không chỉ dừng lại ở MDMA mà còn thể hiện đẳng cấp bằng cách kết hợp thuốc lắc với các chất gây nghiện khác như Ketamine (còn gọi là “ke”) để tăng cảm giác. Điều này thường nhiều biến chứng nguy hiểm, nghiện ngập và chết chóc hơn thuốc lắc.

Chữa trị run tay chân và rối loạn cảm xúc sau bay lắc bằng YHCT

Theo các Y sĩ YHCT, các chất kích thích gây ảnh hưởng đến công năng của các tạng phủ, ngũ thần rối loạn, tình chí thất điều gây thay đổi cảm xúc. Các thành phần trong ma túy ảnh hưởng hưởng trực tiếp đến não bộ gây ù tai, giảm chức năng sinh dục, rối loạn tiểu tiện. Run tay chân là do can phong nội động (can chủ cân, khớp thuộc cân) khiến các chức năng tỳ vị bị ảnh hưởng dẫn đến việc mệt mỏi, chán ăn, ngại vận động. Có thể thấy rằng, biến chứng của ma túy biểu hiện bằng nhiều thể bệnh khác nhau, mỗi thể sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh phương pháp hiện đại thì điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền  được nhiều người lựa chọn như dùng thuốc, châm cứu và tập luyện thể lực, luyện ý chí.

Đối với dùng thuốc: Các vị thuốc trong YHCT có tác dụng tring việc bình can tức phong, ninh tâm định chí, bổ âm dưỡng huyết, lợi khớp, tư dưỡng can thận. Tùy theo thể bệnh mà các bác sĩ, y sĩ y học cổ truyền sẽ phối thuốc phù hợp.

Phương pháp châm cứu

Đối với châm cứu: Việc châm cứu có tác dụng trong việc kích thích cơ thể tiết ra edorphine nội sinh, giúp điều hòa chức năng cơ thể, giải thoát cơn nghiện ngập.

Đối với luyện tập thể lực: Các giảng viên Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội trả lời trên fanpage Tin tức Y tế Việt Nam cho hay, việc tập luyện đều đặn hàng ngày chính là cách giúp người bệnh thư giản tinh thần, tăng cường thể lực, ôn hòa trong cử chỉ, hành động. Không cần quá gắng sức, chỉ cần những bài tập nhẹ nhàng và tăng dân cường độ sẽ giúp bạn phát huy công dụng của viếc luyện tập thể lực.

Luyện ý chí: Đây là liệu pháp vô cùng quan trọng đánh vào ý chí quyết cai thuốc của người bệnh bởi những biến chứng của bay lắc vô cùng lớn. Nếu ý chí không đủ để ngăn việc người dùng tái sủ dụng thuốc lắc, kê thì coi như thất bại. Do đó, người bệnh cần có nghị lực và quyết tâm trong việc luyện ý trí để có thể cai thuốc hiệu quả.

Những kết quả trong điều trị run tay chân và rối loạn cảm xúc sau bay lắc bằng YHCT đã được kiểm chứng. Bên cạnh việc điều trị chứng run tay chân và rối loạn cảm xúc do sử dụng ma túy tổng hợp, YHCT còn giúp phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau quá trình “bay lắc” bị suy mòn về thể chất lẫn tinh thần. Khi đã ổn định tinh thần và nhận thấy con đường mình đang đi cũng như tác dụng của việc Luyện ý chí sẽ giúp người bệnh nhanh chóng tìm lại con đường đúng đắn, rời xa các cuộc vui, cám dỗ trụy lạc để trở về với cuộc sống bình thường.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017