Áp dụng bài thuốc đông y từ cỏ nhọ nồi giúp trị bệnh Gout Bệnh Gout trong đông y còn được gọi là Thống phong, bệnh lý này thường gây nên những cơn đau, sưng khớp khó chịu do các đợt viêm cấp gây ra. Do đó, để hỗ trợ điều trị bệnh gout mọi người cùng tham khảo một số bài thuốc đông y từ cỏ nhọ nồi qua

Áp dụng bài thuốc đông y từ cỏ nhọ nồi giúp trị bệnh Gout

74

Bệnh Gout trong đông y còn được gọi là Thống phong, bệnh lý này thường gây nên những cơn đau, sưng khớp khó chịu do các đợt viêm cấp gây ra. Do đó, để hỗ trợ điều trị bệnh gout mọi người cùng tham khảo một số bài thuốc đông y từ cỏ nhọ nồi qua bài viết dưới đây nhé!

Bài thuốc chữa bệnh gout từ cây nhọ nồi

Cùng tìm hiểu một số bài thuốc điều trị bệnh Gout từ cỏ nhọ nồi

Theo chia sẻ của Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, bệnh gout trong Đông y được gọi với tên khác là Thống Phong do ngoại tà xâm nhập vào cơ thể khiến cho bế tắc các hoạt động của kinh mạch, dẫn đến tình trạng ứ trệ máu huyết tại các tổ chức khớp và gây sưng viêm, đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Để hỗ trợ và điều trị bệnh gout người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc y học cổ truyền từ cỏ nhọ nồi như sau:

Bài thuốc đông y thứ nhất:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 1 nắm cỏ nhọ nồi khô.

Cách thực hiện bài thuốc:

Khi thực hiện bài thuốc này hãy dùng 1 nắm cỏ nhọ nồi khô sắc nhỏ lửa với 6 bát nước cho tới khi còn lại 3 bát nước thì tắt bếp. Khi dùng người bệnh nên chia thuốc làm 3 phần và uống trong ngày.

Bài thuốc đông y thứ 2:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng nhọ nồi, cao Thổ phục linh mỗi vị 0,075g; cao nhàu, cao Ba kích mỗi vị 0,0865g; cao Trạch tả 0,07g; cao Hạ khô thảo 0,065g; cao Hoàng bá 0,055g.

Cách thực hiện bài thuốc:

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, để hỗ trợ điều trị bệnh gout hãy đem tất cả các nguyên liệu sắc với 6 bát nước cho tới khi còn một nửa lượng nước thì tắt bếp. Khi dùng người bệnh nên chia thuốc làm 3 phần và uống trong ngày.

Bài thuốc đông y thứ 3:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng cỏ nhọ nồi, rễ cỏ xước, hy thiêm mỗi vị 16g; thổ phục linh 20g; ngải cứu, Thương nhĩ tử mỗi vị 12g.

Cách thực hiện bài thuốc:

Khi thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này hãy cho tất cả vị thảo mộc vào sao vàng, sau đó sắc lấy nước và nên sắc đặc. Mỗi ngày người bệnh nên uống 1 thang, và dùng liên tục từ 7 – 10 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm dần.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017