Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc sử dụng lá Tía tô Sử dụng lá tía tô trong điều trị bệnh không chỉ đem lại hiệu quả tốt mà còn an toàn và tiết kiệm chi phí. Được ghi nhận là phương pháp điều trị được nhiều bệnh nhân áp dụng và kiểm nghiệm thực tế. Mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc sử dụng lá Tía tô

63

Sử dụng lá tía tô trong điều trị bệnh không chỉ đem lại hiệu quả tốt mà còn an toàn và tiết kiệm chi phí. Được ghi nhận là phương pháp điều trị được nhiều bệnh nhân áp dụng và kiểm nghiệm thực tế. Mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh á tía tô

Tìm hiểu một số bài thuốc đông y có sử dụng lá Tía tô

Bài thuốc đông y chữa bệnh cảm mạo, sốt, nhức đầu, đau các khớp xương

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng lá tía tô, nhân sâm, trần bì, chỉ xác, cát cánh, cam thảo, mộc hương, bán hạ, gừng khô, tiền hồ mỗi vị 2g, nước 600ml.

Cách thực hiện bài thuốc: Theo chia sẻ của Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, để hỗ trợ điều trị các chứng bệnh trên, hãy sắc các dược liệu trên cùng với nước 600ml cho tới khi còn 200ml thì tắt bếp. Người bệnh nên chia thành 3 lần uống trong ngày và uống khi thuốc còn đang nóng.

Bài thuốc đông y chữa trúng độc đau bụng do ăn phải của cá

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng lá tía tô 10g, gừng tươi 8g, sinh cam thảo 4g.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này hãy sắc các dược liệu trên cùng với nước 600ml cho tới khi còn 200ml thì tắt bếp. Người bệnh nên chia thành 3 lần uống trong ngày và uống khi thuốc còn đang nóng.

Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm da cơ địa bằng cách đắp lá tía tô

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, để hỗ trợ điều trị bệnh viêm da cơ địa đây là cách chữa đơn giản, người bệnh có thể áp dụng thường xuyên để giúp giảm mẩn đỏ, các triệu chứng ngứa ngáy và khô rát da. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng cho người bệnh bị viêm da nhẹ và người bị viêm da toàn thân thì khó áp dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng một nắm lá tía tô tươi, muối biển.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy rửa sạch lá tía tô và ngâm khoảng 10 phút với nước muối loãng. Sau đó tiến hành xay hoặc giã nát lá tía tô cùng lượng ít muối hạt.

Khi sử dụng người bệnh chỉ cần đắp hỗn hợp lá tía tô và muối vừa giã lên vùng da bị viêm.Tuy nhiên để cố định bã lá trên da, người bệnh có thể sử dụng băng y tế để giữ lại. Đợi khoảng 30 phút cho nước lá tía tô thấm vào da, người bệnh hãy rửa sạch lại bằng nước ấm.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017