Cách nhận biết giò có chứa hàn the hay không? Giò chả là món ăn phổ biến trong các bữa cơm hằng ngày của người Việt. Đặc biệt vào những dịp lễ ,tết, ngày rằm thì nhu cầu sử dụng giò chả lại tăng cao. Tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm lại là vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội,vì lợi nhuận

Cách nhận biết giò có chứa hàn the hay không?

2508

Giò chả là món ăn phổ biến trong các bữa cơm hằng ngày của người Việt. Đặc biệt vào những dịp lễ ,tết, ngày rằm thì nhu cầu sử dụng giò chả lại tăng cao. Tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm lại là vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội,vì lợi nhuận những người làm giò chả có thể bất chấp cho hàn the vào giò chả mà ko quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy trong bài viết này yhoccotruyenvn sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết đơn giản giò chả có chứa hàn the hay không.

Hàn the
Hàn the

Hàn the là một loại chất hóa học có tác dụng chống oxi hóa và thường được người bán hàng dùng để ướp thịt cá có tác dụng giữ thực phẩm tươi trong thời gian dài không bị ôi thiu. Tuy nhiên trên thế giới từ năm 1990 đã cấm sử dụng Hàn the vì nó có nguy hại đến sức khỏe.

Cách chọn mua giò chả không hàn the.

Khi chọn giò lụa. Giò khi cắt ra phải có màu trắng hồng nhạt. bề mặt giò phải có những lỗ nhỏ, giò phải mìn và hơi ươn ướt. nếu như giò không có nhiều lỗ nhỏ chứng tỏ giò làm bằng thịt ko đúng chất lượng hoặc bị pha bột. Mui giò thơm nhẹ quện với mùi thơm của lá khi ăn giò có vị thơm ngọt, mềm, ko rắn, không bã và không bở. Nếu như giò có mùi thơm nồng, chứng tỏ đã bị tẩm ướp phụ gia, hãy cẩn thận.

Cách nhận biết giò chả có hàn the hay không
Cách nhận biết giò chả có hàn the hay không

Không mua giò có mùi ôi thiu, nhớt hoặc nhìn thấy có triệu chứng của nấm.

Khi chọn chả: Chả ngon sẽ có lớp vỏ bên ngoài màu vàng giống như thịt rán, vỏ sần sùi, bên trong mềm có những lỗ nhỏ và có mùi thơm dịu nhẹ. Còn nếu như miếng charc ó mùi thơm, giòn bất thường thì chắc chắn đã được trộn với hàn the.

Có 1 cách thử thực phẩm có bị hàn the hay không khá hay là dùng giấy nghệ ( giấy thử ngâm nước nghệ tươi phơi khô) cho lên mặt sản phẩm. Sau khoảng 1 phút thấy giấy nghệ chuyển từ vàng sang đỏ thì chắc chắn là thực phẩm có chứa hàn the.

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi chọn giò chả để phân biệt có bị hàn the hay không.

Nguồn: Cách nhận biết giò có chứa hàn the hay không?
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017