Công dụng tuyệt vời của tỏi đen đối với sức khỏe. Công dụng tuyệt vời của tỏi đen đối với sức khỏe. Tỏi đen có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe  con người. Cách làm tỏi đen cũng khá đơn giản. Tỏi được lên men trong 60 ngày sẽ chuyển sang màu đen ( được gọi là tỏi đen ) Theo bác sĩ Huỳnh

Công dụng tuyệt vời của tỏi đen đối với sức khỏe.

2322

Công dụng tuyệt vời của tỏi đen đối với sức khỏe.

Tỏi đen có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe  con người. Cách làm tỏi đen cũng khá đơn giản. Tỏi được lên men trong 60 ngày sẽ chuyển sang màu đen ( được gọi là tỏi đen )

Tỏi đen
Tỏi đen

Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ (Khoa Y học cổ truyền, ĐH Y Dược T.p HCM) cho hay, từ xưa tỏi đen đã được dùng nhiều như một phương thuốc tự nhiên chữa các bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng…Tỏi đen được các chuyên gia đánh giá là một trong những loại thảo dược quý.

Theo kết quả nghiên cứu, trong tỏi đen chứa tới 18 loại acid amin, SOD enzin-polyphenol có tác dụng phòng chống ung thư, S-allyl cysteine có công dụng giảm mỡ trong máu. Những chất này được chứng minh có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, tốt cho tim mạch. Tỏi đen cũng được biết đến với khả năng gỗ trợ điều trị ung thư do khả năng chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch.

Công dụng tuyệt vời của tỏi đen

  • Giảm cholesterol: S-allyl cysteine trong tỏi đen có khả năng làm giảm cholesterol.
  • Chống vi khuẩn, nhiễm trùng: S-allyl cysteine hỗ trợ hấp thụ allicin, tăng khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, virus và tác nhân nhiễm trùng.
  • Chống gốc tự do: Tỏi đen có khả năng chống oxy hóa tốt do đó tỏi đen rất tốt cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như tim mạch, bệnh Alzheimer, viêm khớp…
  • Hỗ trợ điều trị ung thư: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid giúp kháng lại các tế bào khối u.

Cách sử dụng tỏi đen

Ăn trực tiếp: Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp từ 1-3 củ /ngày. Khi ăn nên nhai kỹ để việc hấp thụ tỏi đen dễ dàng hơn

Dùng ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu trắng, tốt nhất là rượu nếp nguyên chất không có cồn. Cách dùng mỗi lần khoảng 50ml, uống ít nhất 1 lần trong ngày.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017