Điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa từ những bài thuốc Đông y Bên cạnh việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, nhiều bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa cũng đã lựa chọn những bài thuốc đông y để chữa trị. Vậy đó là những bài thuốc nào, mọi người cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé! 3 bài thuốc cổ phương

Điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa từ những bài thuốc Đông y

27

Bên cạnh việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, nhiều bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa cũng đã lựa chọn những bài thuốc đông y để chữa trị. Vậy đó là những bài thuốc nào, mọi người cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Bài thuốc đông y điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa từ cây lá lốt

Trong Đông y, lá lốt có vị cay và tính ấm được dùng để điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: Cần dùng 100g lá lốt, 1 củ gừng, 1 thìa muối hạt to.

Cách thực hiện bài thuốc:

Khi thực hiện bài thuốc trị bệnh đau dây thần kinh tọa hãy đem lá lốt rửa sạch và gừng tươi giã nát. Sau đó hãy cho hỗn hợp vào chậu hòa với nước ấm rồi dùng để ngâm chân. Khi ngâm chân đồng thời xoa bóp các huyệt đạo ở chân để tăng hiệu quả trong khoảng thời gian 30 phút thì dừng lại, rửa chân sạch sẽ, trong khi ngâm chân có thể pha thêm nước nóng nếu nước thuốc bị nguội.

Bài thuốc đông y điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa từ cây cỏ xước

Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết, vị thuốc đông y cây cỏ xước là loại thảo dược quý có nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt là điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa với bài thuốc đơn giản như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: Cần dùng cỏ xước, ý dĩ mỗi vị 20g, thiên niên kiện, tô mộc, cẩu tích, củ ráy khô, ngải cứu, lá thông mỗi vị 12g, đỗ trọng và lá lốt mỗi vị 16g.

Cách thực hiện bài thuốc:

Khi thực hiện bài thuốc trị bệnh đau dây thần kinh tọa hãy đem những thảo dược trên sắc với 1 lít nước, tới khi cô cạn còn 300ml thì dừng lại. Người bệnh nên chia ra 2 lần để dùng trong ngày, sau bữa ăn và cần kiên trì sử dụng khoảng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc đông y điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa từ cây sâm ngọc linh

Bác sĩ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ để thực hiện bài thuốc điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa từ cây sâm ngọc linh người bệnh cần tiến hành như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: Khi chuẩn bị nguyên cho bài thuốc này cần dùng 1 lít mật ong nguyên chất, 1 củ sâm ngọc linh và 1 bình đựng có miệng rộng.

Cách thực hện bài thuốc:

Khi thực hiện bài thuốc trị bệnh đau dây thần kinh tọa hãy rửa sạch sâm ngọc linh, thái thành lát mỏng, để khô ráo rồi xếp vào bình. Sau đó hãy đổ mật ong ngập mặt các lát sâm, đem đậy kín, để bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sau một tháng có thể lấy ra sử dụng.

Mỗi lần người bệnh nên dùng từ 3- 4 lát sâm để ngậm, dần dần những cơn đau sẽ được cải thiện hơn, đồng thời bệnh nhân nên kết hợp rèn luyện những bài tập nhẹ nhàng để cơn đau được loại bỏ hoàn toàn nhé!
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017