Giải pháp ngăn ngừa bệnh sỏi thận tái phát hiệu quả Bệnh sỏi thận không khó chữa nhưng thường bị tái phát rất nhanh chóng nếu người bệnh không có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, uống đủ nước mỗi ngày.

Giải pháp ngăn ngừa bệnh sỏi thận tái phát hiệu quả

703

Bệnh sỏi thận không khó chữa nhưng thường bị tái phát rất nhanh chóng nếu người bệnh không có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, uống đủ nước mỗi ngày.

ngan-ngua-benh-soi-than (1)

Bệnh sỏi thận có thể tái phát rất nhanh sau khi điều trị

Có nhiều cách chữa sỏi thận nhưng để bệnh không nhanh chóng tái phát, bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, đặc biệt là uống nhiều nước sạch mỗi ngày. Bệnh sỏi thận có nhiều cách chữa như uống thuốc để làm tan sỏi, tán qua da, phẫu thuật. Tuy nhiên, có đến 60% số bệnh nhân xuất hiện sỏi trở lại sau đó.

Nguyên nhân gây sỏi thận

Trong sách bài thuốc Y học cổ truyền có nghi bệnh sỏi thận có thể do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do người bệnh ăn nhiều những thực phẩm chứa những chất khó hòa tan và uống thiếu nước mỗi ngày. Nồng độ các chất khoáng như canxi, oxalat, muối urat, natri hay phốt pho tăng cao. Những chất này sẽ lắng đọng lại và tạo thành những viên sỏi nếu không được đào thải ra ngoài, những viên sỏi nhỏ có thể không gây nên triệu chứng gì nhưng những viên lớn có thể gây đau bụng dưới và chảy máu khi đi tiểu và làm tắc niệu quản.

Khi thấy đau là sỏi đã phát triển khá lớn. Quá trình hình thành sỏi không có triệu chứng nên bệnh nhân thường không biết mình bị sỏi thận. Chỉ đến khi sỏi lớn lên gây đau đớn, hay đi tiểu ra sỏi người bệnh mới biết.

Tuy hiện nay có nhiều cách để chữa sỏi thận như uống thuốc làm tan sỏi, tán sỏi qua da, phẫu thuật nhưng đây là một căn bệnh rất dễ tái phát. Do đó, việc ngăn ngừa sỏi tái phát sau điều trị là rất quan trọng.

Sỏi thận có nhiều cách chữa nhưng hay tái phát

Bệnh sỏi thận có nhiều cách chữa như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da, phẫu thuật, uống thuốc làm tan sỏi. Tuy nhiên nhiều người do chủ quan, không chịu thực hiện đúng liệu trình điều trị, không có chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi hợp lý hay tập luyện thể thao hàng ngày thì việc tái phát bệnh là điều dễ xảy ra, hơn 60% số người từng bị sỏi thận sẽ bị tái phát, do đó việc ngăn ngừa tái phát sỏi sau điều trị là rất quan trọng.

uong-nuoc-nhieu-cach-phong-tranh-soi-than-hieu-qua

Uống nhiều nước mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh sỏi thận

Làm gì để tránh tái phát.

Theo các Danh y chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý, uống 3 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, cân bằng chất khoáng trong cơ thể, bổ sung đầy đủ hàm lượng canxi cần thiết mỗi ngày, không ăn quá nhiều muối, đạm và dầu mỡ.

Ngoài những chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt thường ngày cũng không kém phần quan trọng, thường xuyên tập thể thao đều đặn để dễ dàng loại bỏ các chất không cần thiết ra ngoài cơ thể, nghỉ ngơi hợp lý, không việc quá sức, tránh thức khuya. Sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lợi ích tuyệt vời từ râu ngô để thanh lọc cơ thể hạn chế sự hình thành sỏi. Hoặc sử dụng các bài thuốc Y học cổ truyền tác dụng nổ thận, giảm các cơn đau quặn thận, giảm các biến chứng do sỏi thận gây ra. Sỏi thận, sỏi đường tiết niệu dễ tái phát, do đó cần tuân thủ chế độ sinh hoạt khoa học uống đủ nước, làm giảm lượng thức ăn giàu oxalat, canxi, đạm động vật để hạn chế sự hình thành sỏi thận.

Thay đổi môi trường sống cũng là một trong những phương pháp phòng tránh sỏi đường tiết niệu hiệu quả mang lại cho bệnh nhân một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017