Lá đu đủ và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Lá đu đủ và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.Nội dung trong bài viết1 Lá đu đủ và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.1.1 Tăng số lượng tiểu cầu1.2 Giúp phòng ngừa một số loại ung thư1.3 Cải thiện miễn dịch1.4 Giúp chống táo bón1.5 Điều trị rối loạn

Lá đu đủ và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

2595

Lá đu đủ và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Từ trước đến nay chúng ta vẫn biết đến tác dụng của quả đu đủ đối với sức khỏe, quả đu đủ là quả mang lại nhiều vitamin cho cơ thể và có nhiều tác dụng trong việc chữa trị nhiều bệnh, nhưng lá đu đủ thì ít được ta biết đến hơn, lá đu đủ cũng có rất nhiều tác dụng, đặc biệt là bệnh ung thư và sốt xuất huyết.
Xem thêm:

lá đu đủ

Tăng số lượng tiểu cầu

Nhiều nghiên cứu trên động vật đã xác nhận rằng chiết xuất từ lá đu đủ giúp tăng số lượng tiểu cầu và số lượng hồng cầu và cải thiện tuần hoàn máu. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng khi sử dụng ở người, lá đu đủ có tác dụng tương tự. Đây là một trong những lý do chiết xuất lá đu đủ được sử dụng để điều trị sốt xuất huyết, khi số lượng tiểu cầu giảm xuống đáng kể.

Giúp phòng ngừa một số loại ung thư

Chiết xuất lá đu đủ cũng được cho là có đặc tính chống khối u giúp phòng ngừa và trì hoãn khởi phát một số loại ung thư, rối loạn dị ứng và bệnh lý gây suy giảm miễn dịch.

Cải thiện miễn dịch

Nghiên cứu trên động vật cũng chỉ ra rằng chiết xuất lá đu đủ có đặc tính chống oxy hóa và cũng được cho là kích thích hệ miễn dịch, có thể giúp giảm stress oxy hóa và cải thiện sức khỏe của các cơ quan quan trọng như thận, gan và niêm mạc dạ dày.

Giúp chống táo bón

Quả đu đủ cả xanh và chín đều là thuốc nhuận tràng giúp giảm táo bón và cải thiện nhu động ruột. Lá đu đủ là một cách thay thế nếu bạn không kiếm được quả đu đủ. Chiết xuất lá đu đủ giúp làm giảm táo bón.

Điều trị rối loạn tuyến tiền liệt

Vì có đặc tính chống ung thư, nên lá đu đủ cũng được biết là giúp đối phó với u xơ tuyến tiền liệt và trì hoãn khởi phát ung thư tuyến tiền liệt.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017