Hạt me và những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Hạt me và những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe.Nội dung trong bài viết1 Hạt me và những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe.1.1 Chữa đau họng1.2 Trị chứng khó tiêu1.3 Tăng cường miễn dịch1.4 Viêm khớp1.5 Tiểu đường1.6 Bệnh tim1.7 Ung thư Quả me là quả rất quen thuộc đối

Hạt me và những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe.

10683

Hạt me và những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe.

Quả me là quả rất quen thuộc đối với chúng ta, quả me thường làm ô mai me, me xấy khô, hay là gia vị không thể thiếu khi nấu nhiều món canh, hạt me cũng có rất nhiều tác dụng có thể các bạn chưa  biết, cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm tác dụng của hạt me để từ nay không bỏ hạt me đi nữa các bạn nhé!

Xem thêm:

quả me

Chữa đau họng

Nước hạt me có thể dùng như loại nước súc họng tự nhiên vì nó giàu chất chống viêm và các thành phần kháng khuẩn giúp chống lại đau họng, cảm lạnh và ho. Hãy bỏ một chút bột hạt me vào cốc nước ấm và súc miệng với nước này.

Trị chứng khó tiêu

Bạn có thể trị chứng khó tiêu một cách tự nhiên với nước hạt me. Không chỉ hỗ trợ tiêu hóa, loại nước này cũng làm tăng sản sinh axit mật do nó có hàm lượng chất xơ cao. Vỏ quả me chứa xyloglucan, đóng vai trò thay thế cho pectin hóa quả. Do vậy giúp điều trị tiêu chảy.

Tăng cường miễn dịch

Có đặc tính tăng cường miễn dịch, hạt me hỗ trợ sản sinh haemoglobin, tế bào hồng cầu, tế bào bạch cầu và tiểu cầu. Nó cũng làm tăng hàm lượng các tế bào miễn dịch, CD4 và CD8 giúp bảo vệ chống lại nhiều loại bệnh nhiễm trùng và bệnh tật.

Viêm khớp

Hạt me có thể làm giảm đau khớp và các triệu chứng viêm khớp. Để làm được điều này, cho ½ thìa bột hạt me rang vào một cốc nước và uống dung dịch này 2 lần mỗi ngày. Cách này giúp bôi trơn các khớp và cũng làm giảm đau khớp.

Tiểu đường

Hạt me có thể làm giảm hàm lượng glucose trong máu bằng cách làm giảm áp lực lên tuyến tụy. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ máu cùng với cải thiện kháng insulin ở những người bị tiểu đường.

Bệnh tim

Hạt me cũng giàu chất béo không no và kali, đóng vai trò trong việc kiểm soát cholesterol. Ngoài ra nó cũng chứa axit linolenic, axit béo thiết yếu và phòng ngừa các rối loạn tim mạch như xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch vành, cùng với phòng ngừa huyết áp cao.

Ung thư

Đặc tính chống ung thư của hạt me được biết đến rộng rãi. Các chiết xuất hạt me không chỉ điều trị và còn phòng ung thư đại tràng. Nó cũng làm chậm ung thư biểu mô tế bào thận và giảm stress oxy hóa, có thể tăng cường sản sinh gốc tự do và khiến bạn có nguy cơ ung thư.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017