Ngăn ngừa viêm khớp hiệu quả nhờ cây súp lơ xanh. Ngăn ngừa viêm khớp hiệu quả nhờ cây súp lơ xanh. Súp lơ xanh là một loại rau xanh cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể, súp lơ xanh chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, điều đặc biệt súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe, và có tác dụng

Ngăn ngừa viêm khớp hiệu quả nhờ cây súp lơ xanh.

1396

Ngăn ngừa viêm khớp hiệu quả nhờ cây súp lơ xanh.

Súp lơ xanh là một loại rau xanh cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể, súp lơ xanh chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, điều đặc biệt súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe, và có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh viêm khớp, cùng tìm hiểu chi tiết hơn với bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm:
súp lơ xanh
Các nhà nghiên cứu tại Đại học East Anglia (Anh) cho biết, ăn nhiều súp lơ xanh có thể giúp làm chậm lại và thậm chí phòng tránh bệnh viêm khớp. Họ đang tiến hành thử nghiệm trên người.

Loại súp lơ xanh mang tên Beneforte đã được lai giống giữa cải xanh bình thường và một giống cải dại ở vùng Sicily, nhờ vậy nó chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại cải xanh khác.

Sử dụng súp lơ xanh trong 2 tuần là khoảng thời gian quá ngắn để có thể tạo ra bất cứ sự thay đổi lớn nào, song bà Davidson ở Đại học East Anglia hy vọng có thể tìm ra bằng chứng cho thấy loại cải đặc biệt này có lợi cho con người. Bà cho biết: “Mặc dù loại cải này chưa thể chữa trị và làm đảo ngược quá trình viêm khớp… song đây có thể là một cách để phòng tránh căn bệnh này”.

Thử nghiệm trên các tế bào và chuột cho thấy, hợp chất có trong súp lơ xanh có thể ngăn chặn một enzym nguy hiểm hủy hoại sụn. Cơ thể chúng ta hấp thụ hợp chất glucoraphanin này và biến đổi nó thành một chất gọi là sulforaphane có vẻ như có tác dụng bảo vệ các khớp.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017