Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc nam hiệu quả Rối loạn tiền đình gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh và nhiều người còn loay hoay đi tìm bài thuốc trị bệnh. Cùng tìm hiểu bài thuốc nam trị bệnh hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé! Y học cổ truyền đã chữa trị chứng thiếu sữa sau sinh như thế nào?

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc nam hiệu quả

656

Rối loạn tiền đình gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh và nhiều người còn loay hoay đi tìm bài thuốc trị bệnh. Cùng tìm hiểu bài thuốc nam trị bệnh hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Rối loạn tiền đình

Các phương pháp điều trị rối loạn tiền đình

Bác sĩ Giảng viên Trung cấp Dược Hà Nội cho biết một số biện pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình như:

Điều trị bệnh bằng thuốc tân dược

Đây là phương pháp hiện đại, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tân dược không thể điều trị dứt điểm bệnh mà còn kèm theo những tác dụng phụ không mong muốn.

Điều trị bằng đông y

Với các bài thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết, dưỡng khí cũng hiệu quả.

Điều trị bằng xoa bóp, bấm huyệt

Đây là biện pháp nhằm giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt – đau đầu bằng cách tác động lên các huyệt nằm ở tiền đình.

Điều trị bằng cây thuốc nam

Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất, nhờ sự gần gũi, an toàn mà lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp phương thức chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc như cách duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện khoa học và điều chỉnh sức dẻo dai của cơ thể để phòng chống bệnh tật.

Ngải cứu là vị thuốc Nam được nhiều người sử dụng

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc nam hiệu quả

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền, trong số những biện pháp chữa bệnh trên thì việc điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc nam được nhiều người áp dụng. Bởi hầu hết những vị thuốc đó đều gần gũi và xung quanh chúng ta, cách chế biến lại đơn giản

Cây đinh lăng

Các hoạt chất có trong cây thuốc này có tác dụng bổ huyết, giảm các triệu chứng suy nhược cơ thể, hỗ trợ phục hồi sức khỏe ở người gầy yếu, sức đề kháng kém và người già. Đinh lăng có thể dùng ở dạng tươi hoặc dùng khô, chế biến thành trà hoặc ngâm rượu để điều trị rối loạn tiền đình.

Cây ngải cứu

Vừa là gia vị vừa là cây thuốc tuyệt vời. Khi điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc nam thì bạn không thể bỏ qua cây này. Ngải cứu vốn được biết đến với công dụng bổ máu, chữa trị các cơn đau đầu cực hiệu quả. Bài thuốc này áp dụng với những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình do thiếu máu là phù hợp nhất. Cách chế biến phổ biên thường là ngải cứu kết hợp với trứng gà, óc heo hoặc để hầm xương thường hay được áp dụng nhất. Những món ăn bài thuốc này có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt và đau đầu.

Cây mật nhân hay là cây bá bệnh

Cây thuốc nam này có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt và thích hợp với bệnh nhân bị rối loạn tiền đình kèm theo bị suy nhược cơ thể.

Cây tam thất hay dân gian hay gọi là hoa tam thất

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc nam này vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc lại vừa bổ máu, lưu thông khí huyết trong cơ thể người bệnh. Bạn có thể dùng tam thất nấu với các thực phẩm như óc heo, thịt gà đều rất bổ dưỡng hay chế biến nó thành cao tam thất dùng ăn hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe.

Có nhiều biện pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình nhưng điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc nam là phương pháp nhiều người chọn vì dễ thực hiện mà tính hiệu quả cao. Mọi người  hãy chọn cho mình bài thuốc phù hợp để áp dụng nhé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017