Trà xanh có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch. Trà xanh có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch.Nội dung trong bài viết1 Trà xanh có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch.1.1 Trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim1.2 Không nên uống quá nhiều trà xanh chỉ nên uống vừa đủ. Trà xanh là loại lá rất quen

Trà xanh có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch.

2135

Trà xanh có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch.

Trà xanh là loại lá rất quen thuộc với chúng ta, giờ nhiều nhà vẫn giữ thói quen pha trà xanh hàng ngày để uống, việc uống trà xanh hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. .

trà xanh

Xem thêm:

Trà xanh  có công dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy trà thơm, nhẹ có thể làm giảm LDL cholesterol và triglyceride là các loại mỡ xấu, giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và đột quỵ gây ra.

Trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim

Một số nghiên cứu đã nghiên cứu mối liên hệ giữa trà xanh và bệnh tim mạch. Một nghiên cứu của 40.530 người lớn Nhật Bản phát hiện ra rằng những người tham gia uống nhiều hơn năm tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 26% tử vong do nhồi máu cơ tim hay đột quỵ và nguy cơ thấp hơn 16% tử vong do mọi nguyên nhân so với những người uống ít hơn một tách trà xanh mỗi ngày.

Một phân tích tổng hợp nghiên cứu quan sát, trong đó 13 nghiên cứu được tiến hành ở những người uống trà xanh và 05 nghiên cứu tiến hành ở những người uống trà đen. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người uống trà xanh thường xuyên có nguy cơ thấp hơn 28% của bệnh động mạch vành so với những người uống ít trà xanh. Trà đen không có liên quan lên nguy cơ đau tim.
Một nghiên cứu tổng hợp của 14 thử nghiệm lâm sàng đối chứng giả dược, ngẫu nhiên phát hiện ra rằng trà xanh giảm đáng kể LDL cholesterol và triglycerid. Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành với các viên nang có chứa catechin, là một chất polyphenol hoạt tính trong trà xanh.

Không nên uống quá nhiều trà xanh chỉ nên uống vừa đủ.

Mặc dù không có tác dụng phụ nghiêm trọng đã được báo cáo trong các nghiên cứu, catechin đã được báo cáo là tăng men gan ở động vật. Trà xanh cũng là một nguồn chính của oxalate, mà có thể gây sỏi thận. Điều này gợi ý rằng uống quá nhiều trà xanh mỗi ngày có thể có nhiều rủi ro hơn so với lợi ích. Chính điều này chứng minh uống trà xanh một cách thông minh có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Vì vậy bạn nên dùng vừa phải, uống một vài tách trà xanh hàng ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017