Trị cảm sốt hiệu quả đơn giản bằng cây đại bi. Trị cảm sốt hiệu quả đơn giản bằng cây đại bi.Nội dung trong bài viết1 Trị cảm sốt hiệu quả đơn giản bằng cây đại bi.1.1 Cách sử dụng đại bi chữa cảm sốt: Cây đại bị thu hái vào mùa hạ và mùa thu, dùng tươi tốt hơn nhưng nếu muốn bảo quản lâu

Trị cảm sốt hiệu quả đơn giản bằng cây đại bi.

2488

Trị cảm sốt hiệu quả đơn giản bằng cây đại bi.

Cây đại bị thu hái vào mùa hạ và mùa thu, dùng tươi tốt hơn nhưng nếu muốn bảo quản lâu ngày bạn có thể sấy khô hoặc phơi khô, cây đại bi cao khoảng 1 đến 3 m, thân phân cành ở phía ngọn và có nhiều lông, cây đại bi có tên gọi khác là cây bi xanh, lá cây đại bi mọc so le, trên phiến lá có lông, mép lá có răng cưa, hoa có màu vàng, quả đại bi có lông, cây đại bi có tác dụng chữa cảm sốt rất hiệu quả, cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Xem thêm:

cây đại bi chữa cảm sốt

Theo y học cổ truyền, đại bi có vị cay và đắng, mùi thơm nóng, tính ấm; có tác dụng khu phong, tiêu thũng, hoạt huyết, tán ứ. Có công dụng trị cảm sốt, thấp khớp, đau bụng kinh… Dùng ngoài chữa chấn thương, mụn nhọt, ghẻ ngứa. Có thể làm thuốc ngâm rượu để xoa bóp chỗ đau.

Cách sử dụng đại bi chữa cảm sốt:

Chữa cảm mạo, ho, sốt nóng: Dùng 5-12g lá đại bi nấu nước uống, giã nát lá đắp vào thái dương chữa nhức đầu. Hoặc có thể nấu nước xông cho ra mồ hôi, dùng riêng hay phối hợp với các loại lá khác có tinh dầu như lá sả, bưởi, cam, tre… mỗi thứ một nắm cho vào nồi đổ ngập nước đun sôi để xông, xông ở nơi kín gió trước, trong và sau khi xông phải lau khô mồ hôi… có thể xông từ 2 – 3 lần trong 1 tuần khi dứt cảm cúm có sốt nhẹ.

Chữa ho do cảm mạo: Lá đại bi 200g, lá chanh 50g, rễ cà gai leo 100g, rễ thuỷ xương bồ 100g, củ sả 100g, trần bì 50g, tất cả phơi khô, cắt nhỏ nấu với nước 2 lần để được 700ml nước thuốc, lọc, rồi thêm 300ml xi rô để được 1 lít cao. Ngày uống 40ml, chia làm 2 lần.

Hỗ trợ điều trị thấp khớp: Đại bi (thân, rễ) khô 20g, ké đầu ngựa 10g, bạch chỉ 20g, thiên niên kiện 20g.  Sắc uống ngày 1 thang.

Ðau bụng kinh: Rễ đại bi 30g, ích mẫu 15g, sắc uống.

Đầy bụng, khó tiêu: Lá đại bi 30g tươi sắc uống ngày 1 lần. Uống 3 ngày

Chữa ghẻ: Lá đại bi tươi, lá hồng bì dại, mỗi thứ một nắm, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt đặc bôi.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017