Bài thuốc đông y chữa nổi mề đay hiệu quả ai cũng nên biết Một số bài thuốc đông y chữa nổi mề đay rất tốt. Đơn giản chỉ với những nguyên liệu từ thiên nhiên như khoai môn hay lá cây đinh lăng bạn đã có thể xua tan nỗi lo nổi mề đay do cơ địa, hay dị ứng thời tiết.Nội dung trong bài viết1 Một số

Bài thuốc đông y chữa nổi mề đay hiệu quả ai cũng nên biết

2127

Một số bài thuốc đông y chữa nổi mề đay rất tốt. Đơn giản chỉ với những nguyên liệu từ thiên nhiên như khoai môn hay lá cây đinh lăng bạn đã có thể xua tan nỗi lo nổi mề đay do cơ địa, hay dị ứng thời tiết.

Có nhiều nguyên nhân gây nên nổi mề đay. Theo các bác sĩ y học cổ truyền, nổi mề đay có thể là do dị ứng thời tiết, do dị ứng thức ăn, dị ứng thuốc hoặc chức năng gan kém, cũng có thể do dị ứng mỹ phẩm. Do đó cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để có cách điều trị nổi mề đay triệt để.

Dùng khoai môn chữa mề đay hiệu quả

Các nguyên liệu cần có: 60g bẹ lá khoai, rễ cây tai chuột, hồng táo, đường đỏ mỗi loại 30g. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào sắc nước uống hàng ngày.

bài thuốc đông y chữa nổi mề đay
Khoai môn bổ dưỡng cho cơ thể lại chữa nổi mề đay

Cách thứ hai là bạn cũng có thể nấu bẹ khoai sọ tươi với sườn lợn. Món ăn này vừa có thể chữa nổi mề đay mà còn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe.

Chữa dị ứng nổi mề đay bằng cây đinh lăng

Trong y học cổ truyền Việt Nam, đinh lăng được coi như nhân sâm, có hiệu quả trị bệnh rất cao. Bạn có biết rằng đinh lăng  trị ho ra máu, mẩn ngứa nổi mề đay hiệu quả.

Sách đông y ghi rõ, đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, vừa để thanh nhiệt, giải độc. Đây còn là bài thuốc bồi dưỡng khí huyết và chống dị ứng hiệu quả, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách 1: Lấy 150 -200g lá đinh lăng tươi, rửa sạch. Nấu sôi 200ml nước. Rồi cho tất cả lá đinh lăng đã rửa sạch vào nồi, đậy vung vài phút sau mở ra và đảo qua lại vài lần.

Sau 5-7 phút bạn nên chắt ra uống nước đầu tiên, sau đó đổ tiếp 200ml nước nấu sôi lần 2. Dùng lá tươi sẽ không mất nhiều thời gian nấu của bạn, nên nấu ít nước để bệnh nhân dễ uống. Mà vẫn đảm bảo hiệu quả của thuốc.

bài thuốc đông y chữa nổi mề đay
Đinh lăng là bài thuốc đông y chữa nổi mề đay hiệu quả

Cách 2: Dùng 80g lá đinh lăng khô, sắc cùng 500ml nước, cô cạn còn 250ml. Uống 2 lần trong ngày sẽ có thể chữa nổi mề đay nhanh chóng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số bài thuốc khác như:

Dùng vải khô: Sử dụng  9-14 quả vải khô, 30g đường đỏ. Đổ thêm 1 bát nước để sắc lấy nước. Sau đó hòa với nước lọc uống hàng ngày để có thể trị bệnh nổi mề đay trên da. Cách này có thể dùng cho trẻ em bởi thuốc ngọt cực kỳ dễ uống.

Dùng khế tươi: Lấy 500g khế tươi. Rửa sạch, giã nát đổ thêm nước vào nấu kỹ. Rồi lấy nước rửa trên da, 1 ngày 3 lần. Đồng thời ăn khế ướp với muối sẽ chữa nổi mề đay rất tốt.

Theo các bác sĩ y học cổ truyền, đây là bài thuốc đông y chữa nổi mề đay hiệu quả, nhưng chỉ có thể chữa được triệu chứng mà không thể loại bỏ tác nhân gây bệnh nổi mề đay từ bên trong. Muốn chữa khỏi dứt điểm bệnh bạn cần đến những cơ sở khám chữa da liễu uy tín. Các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm và tìm ra tác nhân gây bệnh và có hướng điều trị bệnh phù hợp nhất.

Nguồn : Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017