Bài thuốc y học cổ truyền chữa đau bụng sau sinh hiệu quả. Bài thuốc y học cổ truyền chữa đau bụng sau sinh hiệu quả.Nội dung trong bài viết1 Bài thuốc y học cổ truyền chữa đau bụng sau sinh hiệu quả.1.1 1: Trường hợp sản phụ đau bụng sau khi sinh do lạnh.1.2 2: Trường hợp sản phụ đau bụng  do khí huyết hư.1.3 3: Trường

Bài thuốc y học cổ truyền chữa đau bụng sau sinh hiệu quả.

1684

Bài thuốc y học cổ truyền chữa đau bụng sau sinh hiệu quả.

Theo như y học cổ truyền thì các nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng ở sản phụ thường do hàn (lạnh) hay do huyết thiếu hay khí nhược, hoặc huyết ứ .

bài thuốc trị đau bụng sau sinh

Xem thêm:

1: Trường hợp sản phụ đau bụng sau khi sinh do lạnh.

Các bạn áp dụng  một trong các bài thuốc y học cổ truyền sau:

Bài 1: Gừng 3g+đường đỏ 30g+ tiêu sơn tra 30g . Tất cả các vị thuốc cho vào chén và cho  nước sôi vào sau đó đậy nắp ngâm khoảng 10 phút là có thể uống được.

Bài 2: Gừng sấy3g+ xuyên khung 3g+  đương quy 9g+ đào nhân 9g. Tất cả các vị thuốc sắc lấy nước uống, mỗi ngày uôngs 1 thang, mỗi thang chia ra uống làm 2 lần.

2: Trường hợp sản phụ đau bụng  do khí huyết hư.

Các bạn áp dụng bài thuốc y  học cổ truyền sau:

Bài thuốc: Gừng15g+ đương quy15g + thịt dê 250g.

Theo các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược TPHCM , Cách chế biến: Thịt dê rửa sạch sau đó thái miếng; các vị đương quy+ gừng bạn dùng vải thưa túm lại để chung với thịt dê, sau đó cho các nguyên liệu  vào nồi, cho 500ml nước, bạn lưu ý là đun nhỏ lửa cho đến khi thịt dê mềm, vớt bỏ các vị thuốc, nêm gia vị cho vừa ăn. Với bài thuốc này mỗi ngày sản phụ ăn 1 lần, ăn liên tiếp trong 4 đến 5 ngày.

Tác dụng của bài thuốc là làm giảm đau, giúp sản phụ ấm bụng, tán hàn và hoạt huyết.

3: Trường hợp đau bụng sau sinh đồ huyết ứ

Các bạn áp dụng một trong các bạn thuốc y học cổ truyền sau:

Bài 1: Cây gai 120g, cách làm là cây gai sẽ  thái nhỏ sau đó dùng rượu sao nóng lên, lấy vải gói lại và chườm lên bụng, Mỗi ngày làm 2 lần, rất hiệu quả  cho sản phụ bị đau bụng dưới và huyết ứ thành cục.

Bài 2: Sơn tra 30g+ đường đỏ 15g, sắc các vị thuốc lên để lấy nước uống, bài thuốc này rất hiệu quả chữa đau bụng sau sinh do huyết ứ.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM
Bài 3: Đương quy 32g+ chích thảo 2g + đào nhân 12g+bào khương 2g+ xuyên khung 12g, sắc các vị thuốc lên để lấy nước uống. Ngoài công dụng chữa đau bụng sau sinh do huyết ứ bài thuốc này còn có công dụng tăng tiết sữa cho sản phụ.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017