Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bách bệnh bằng mật ong Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bách bệnh bằng mật ong được giới thiệu trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc điều trị hiệu quả các căn bệnh.

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bách bệnh bằng mật ong

2374

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bách bệnh bằng mật ong được giới thiệu trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc điều trị hiệu quả các căn bệnh.

Công dụng của mật ong

Công dụng của mật ong

Công dụng của mật ong

Được biết đến là loại thực phẩm thông dụng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, mật ong không chỉ tốt cho sức khỏe, làm đẹp hiệu quả mà còn là vị thuốc chữa được rất nhiều căn bệnh.

Trong Y học cổ truyền, mật ong còn được sử dụng để làm bổ sung các chất dinh dưỡng thiếu hụt cho cơ thể, làm đẹp cho da và tóc hay chữa các bệnh về đường tiêu hóa , hô hấp hiệu quả.

Một số bài thuốc Y học cổ truyền chữa bách bệnh bằng mật ong bao gồm:

Bài thuốc chữa bệnh hen suyễn

Mật ong có tác dụng làm loãng đờm trong phế quản và khiến cho chúng bị đẩy ra ngoài một cách dễ dàng, nhờ đó mà giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn hiệu quả cho người bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh hen suyễn

Bài thuốc chữa bệnh hen suyễn

Cách sử dụng: Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh hen suyễn bằng mật ong thực hiện rất đơn giản, người bệnh có thể dùng một cốc nước ấm pha mật ong, thêm nước cốt gừng và bột quế để sử dụng mỗi ngày. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh thấp khớp bằng mật ong

Để giúp làm tăng hiệu quả chữa bệnh thấp khớp bằng mật ong, người bệnh có thể kết hợp chữa bệnh với cây guggul (là cây thuốc quý có tác dụng giảm cholesterol trong máu). Ngoài ra, các loại enzyme có trong cây guggul sẽ làm giảm các triệu chứng đau khớp hiệu quả.

Cách thực hiện: Bạn đọc chỉ cần lấy nước cốt của cây guggul và hòa cùng mật ong để uống hàng ngày. Mỗi ngày thực hiện một lần sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Bài thuốc chữa nhiệt miệng bằng mật ong và tinh bột nghệ

Mật ong có khả năng diệt khuẩn và kháng virus hiệu quả, điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm lành các vết viêm loét miệng.

Bài thuốc chữa nhiệt miệng bằng mật ong và tinh bột nghệ

Bài thuốc chữa nhiệt miệng bằng mật ong và tinh bột nghệ

Cách sử dụng: Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bách bệnh bằng mật ong và tinh bột nghệ này thực hiện rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần đem mật ong và tinh bột nghệ trộn chung với nhau và bôi trực tiếp lên vết loét mỗi ngày 3 lần thì sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng mật ong và nước gừng

Cách sử dụng: Người bệnh chỉ cần lấy khoảng 1 thìa cà phê nước cốt gừng và nước mật ong nguyên chất đem hòa chung với nhau, mỗi ngày uống khoảng 2 -3 lần, kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả giảm triệu chứng của viêm mũi, viêm xoang.

Trên đây là một số bài thuốc Y học cổ truyền chữa bách bệnh bằng mật ong, bạn đọc hãy ghi lại những công thức chữa bệnh này để sử dụng khi cần đến nhé, hiệu quả lắm đó.

Hải Đường – Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017