Bài thuốc Y học cổ truyền từ cây giao chữa bệnh viêm xoang hiệu quả Viêm xoang là căn bệnh luôn khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Theo dõi bài viết dưới đây, Y học cổ truyền sẽ giới thiệu bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả từ cây giao.

Bài thuốc Y học cổ truyền từ cây giao chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

2479

Viêm xoang là căn bệnh luôn khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Theo dõi bài viết dưới đây, Y học cổ truyền sẽ giới thiệu bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả từ cây giao.

Bài thuốc Y học cổ truyền từ cây giao chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc Y học cổ truyền từ cây giao chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Công dụng chữa viêm xoang của cây giao

Cây giao hay còn được gọi là cây nọc rắn, cây xương ca hay cây càng tôm là cây thuốc thuộc họ thầu dầu, có màu xanh lục và thường được sử dụng để điều trị các bệnh đau nhức xương cốt, chấn thương xương hay bị côn trùng cắn.

Ngoài ra, một công dụng ít người biết đến của cây giao chính là dùng để chữa bệnh viêm xoang cực kỳ hiệu quả. Đã có rất nhiều sử dụng cây giao để chữa bệnh viêm xoang và thấy được kết quả điều trị bệnh vô cùng khả quan.

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao

Để chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao, người bệnh cần thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị: 20 đốt cây giao, một siêu đun nước, một tờ giấy dài 50cm.

Công dụng chữa viêm xoang của cây giao

Công dụng chữa viêm xoang của cây giao

Cách thực hiện:

Bước 1: Đem những đốt cây giao đã chuẩn bị đi rửa sạch sau đó cho vào siêu cùng với khoảng 2 chén nước rồi bắc lên bếp đun sôi.

Bước 2: Tờ giấy đã chuẩn bị đem cuộc tròn lại thành một chiếc ống có đầu to đầu nhỏ.

Bước 3: Đợi đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa rồi lấy ống giấy đã chuẩn bị cắm một đầu vào chiếc vòi của siêu thuốc, đầu còn lại cho vào một bên mũi để xông, sau khoảng 2 phút thì đổi bên 1 lần.

Mỗi lần chỉ nên xông khoảng 4 – 5 lần. Ngày xông 2 lần vào các buổi sáng và tối.

Lưu ý: Cây giao là cây thuốc quý nhưng lại có mủ rất độc có thể khiến cho da bị phổng rộp và mờ mắt nếu tiếp xúc trực tiếp, do đó, người bệnh khi chữa viêm xoang bằng phương pháp này cần đặc biệt chú ý vấn đề này.

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao

Ngoài ra, khi chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao, nên tận dụng hơi thuốc vừa bốc lên vì lúc này hơi thuốc mang hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Nếu nóng quá có thể hạ bớt lửa và xông một cách từ từ.

Nên thực hiện phương pháp này khoảng 7 ngày sau đó dừng lại để theo dõi tình trạng bệnh rồi mới suy nghĩ xem có nên tiếp tục sử dụng hay không. Trước khi thực hiện điều trị, người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn.

Trên đây là cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao, những người mắc phải bệnh này có thể áp dụng phương pháp này để chữa bệnh, vừa hiệu quả lại thực hiện vô cùng đơn giản.

Hải Đường – Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017