Khám phá những tác dụng thần kỳ của hạt đác mang lại cho sức khỏe Hạt đác thường được sử dụng nhiều trong các món ăn vặt, những không phải ai cũng biết đến những tác dụng của vị thuốc này. Để tìm hiểu rõ hơn những tác dụng của hạt đác, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Vị thuốc nam trong bài thuốc điều

Khám phá những tác dụng thần kỳ của hạt đác mang lại cho sức khỏe

236

Hạt đác thường được sử dụng nhiều trong các món ăn vặt, những không phải ai cũng biết đến những tác dụng của vị thuốc này. Để tìm hiểu rõ hơn những tác dụng của hạt đác, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Hạt đác là hạt của cây đác

Khám phá tác dụng thần kỳ của hạt đác không phải ai cũng biết

Theo Bác sĩ, Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, nhờ vào những thành phần dưỡng chất có trong hạt đác nên đã mang lại rất nhiều tác dụng thần kì cho sức khỏe con người. Những tác dụng từ hạt đác phải kể đến bao gồm:

Hạt đác giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương

Cứ trong 100g hạt đác thì tương ứng với khoảng 91mg canxi, ngoài ra còn có thành phần chất xơ và carbohydrates. Bên cạnh đó, hạt đác còn có chức năng nâng cao khả năng hấp thụ canxi và magie cho cơ thể. Nếu sử dụng hạt đác thường xuyên sẽ giúp cho hệ xương trở lên cứng cáp, khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng loãng xương hiệu quả.

Hạt đác giúp giảm đau xương khớp

Nhờ có thành phần carbohydrate của hạt đác thuộc galaktomannan giúp người bệnh bị đau xương khớp làm giảm đau, trừ viêm cho xương khớp rất tốt.

Để giải quyết tình trạng này người ta thường đun sôi hạt đác với nước và thêm ít lá dứa hoặc gừng sử dụng thường xuyên để giảm đau khớp hiệu quả.

Hạt đác giúp giữ dáng, giải khát

Hạt đác được xem như là chất điện giải thiên nhiên giúp giải khát và thúc đầy hoạt động trao đổi chất cho cơ thể. Do đó, những người đang có cân nặng vượt mức thì đây là nguyên liệu rất cần thiết giúp dáng đẹp, eo thon.

Hạt đác giúp ổn định huyết áp

Thầy thuốc Đông y chia sẻ, đối với những bệnh nhân đang gặp phải chứng huyết áp thấp thường có mức độ kali trong cơ thể thấp hơn so với người khỏe mạnh. Do đó, nhờ vào thành phần kali dồi dào có trong hạt đác giúp người bệnh ổn định huyết áp, nâng cao nồng độ kali và axit lauric ở mức cần thiết cho cơ thể.

Hạt đác rất tốt cho tim mạch

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, hạt đác có khả năng làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể và còn được xem là liều thuốc quý từ thiên nhiên giúp duy trì hoạt động của tim mạch.

Hạt đác giúp hỗ trợ hoạt độ của hệ tiêu hóa

Nhờ có lượng chất xơ dồi dào có trong hạt đác nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa của con người. Khi sử dụng hạt đác thường xuyên sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn đồng thời hấp thu được lượng vitamin và dưỡng chất thiết yếu vào cơ thể.

Hạt đác giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể

Cây đác là cây thuốc quý giúp cung cấp nguồn năng lượng một cách nhanh nhất, do đó loại hạt từ  cây đác được các vận động viên sử dụng rất nhiều. Khi sử dụng hạt đác còn hỗ trợ cho quá trình khôi phục vùng bị tổn thương hiệu quả.

Hạt đác giúp lợi sữa cho phụ nữ sau sinh

Đối với phụ nữ sau sinh thường hay xảy ra tình trạng mất sữa, ít sữa do đó nhiều người đã lựa chọn hạt đác để sử dụng trong giai đoạn này khá an toàn và dễ tiêu hóa cho người mẹ.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017