Bạn nên biết dùng rau má sai cách sẽ gây ra những tác hại đáng sợ. Bạn nên biết dùng rau má sai cách sẽ gây ra những tác hại đáng sợ.Nội dung trong bài viết1 Bạn nên biết dùng rau má sai cách sẽ gây ra những tác hại đáng sợ.1.1 Không dùng liên tục quá 1 tháng1.2 Không dùng nhiều trước và trong khi mang thai1.3 Không dùng cho

Bạn nên biết dùng rau má sai cách sẽ gây ra những tác hại đáng sợ.

2612

Bạn nên biết dùng rau má sai cách sẽ gây ra những tác hại đáng sợ.

Rau má có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta, mát gan, bổ thận đẹp da, nhuận tràng, nhưng dùng rau má cũng phải đúng cách bạn nhé! nếu không dùng đúng cách có thể gây tác hại đối với sức khỏe của chúng ta, chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể biết được khi nào dùng rau má không đúng cách để chúng ta có thể tránh được.
rau má
Xem thêm:

Rau má không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều tính năng trong việc chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, rau má có tác dụng giải nhiệt, giải độc tuyệt vời. Loại rau này còn được dùng để hạ huyết áp, giúp lưu thông máu, nhất là ở vùng tĩnh mạch và mao mạch. Còn theo y học hiện đại, rau má có tác dụng chống lại sự lão hóa của da, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da. Vì vậy, nhiều chị em đã lựa chọn chiết xuất của loại rau này trong ứng dụng làm đẹp.

Được đánh giá là lành tính và sử dụng rộng rãi trong đời sống. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng có thể gây ra những tác hại khôn lường ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Không dùng liên tục quá 1 tháng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng rau má mặc dù an toàn nhưng không nên sử dụng quá 6 tuần mà không có chỉ định của bác sĩ. Lượng dùng cho một ngày của một người bình thường được các nhà khoa học khuyên dùng là 1 cốc nước rau má, tương đương 40g rau má. Tuy nhiên, không nên dùng liên tục quá 1 tháng. Nếu muốn tiếp tục dùng thì nghỉ tối thiểu nửa tháng rồi mới dùng lại.

Không dùng nhiều trước và trong khi mang thai

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y dược TPHCM khuyên rằng, phụ nữ dự định mang thai và đang mang thai nên tránh ăn rau má, bởi chị em sử dụng lâu ngày sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Ngoài ra các chất cho trong loại rau này có thể dẫn đến khả năng sảy thai. Do vậy với chị em nào đang mong muốn có con thì nên hạn chế sử dụng rau má.

Không dùng cho người bị tiểu đường

Nhiều người cho rằng rau má giúp giải nhiệt tốt trong mùa hè, nên ngày nào cũng ăn loại rau này, hoặc ép lấy nước uống. Nhưng việc dùng quá nhiều như vậy sẽ làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu. Điều này rất nguy hiểm, dẫn đến nhiều căn bệnh khác. Đặc biệt, người bị tiểu đường càng không nên ăn nhiều rau má.

Không dùng khi bị tiêu chảy

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, Rau má là loại rau có tính hàn, có công dụng giải nhiệt. Nhưng đồng thời, sử dụng nhiều cũng dễ gây ra đầy bụng và tiêu chảy. Đặc biệt với người có thân nhiệt thấp và hay lạnh bụng thì càng dễ tiêu chảy. Do đó, khi sử dụng rau má, bạn nên ăn thêm một lát gừng để làm ấm bụng và trung hòa tính hàn của rau má.

Không dùng để tránh làm giảm tác dụng của thuốc

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm… Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017