Các món ăn gọi sữa mẹ về “dạt dào” ai cũng nên biết. Các món ăn gọi sữa mẹ về “dạt dào” ai cũng nên biết. Khi mới sinh con, cơ thể phụ nữ còn mệt mỏi, lo âu nên nhiều bà mẹ ít sữa hay sữa chưa về, điều này làm các mẹ lo lắng sẽ không đủ sữa cho con măm măm, có rất nhiều cách

Các món ăn gọi sữa mẹ về “dạt dào” ai cũng nên biết.

1692

Các món ăn gọi sữa mẹ về “dạt dào” ai cũng nên biết.

Khi mới sinh con, cơ thể phụ nữ còn mệt mỏi, lo âu nên nhiều bà mẹ ít sữa hay sữa chưa về, điều này làm các mẹ lo lắng sẽ không đủ sữa cho con măm măm, có rất nhiều cách để gọi sữa mẹ về, và có những món ăn rất tốt cho sức khỏe của mẹ lại gọi sữa về, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm các món ăn đó để áp dụng ngay sau sinh các mẹ nhé!

Xem thêm:

món ăn lợi sữa

1. Quả đu đủ xanh chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E… Đu đủ xanh tươi nấu với chân móng lợn (phần từ khuỷu xuống đến móng) cho sản phụ ăn có tác dụng thông sữa. Món ăn này rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

2. Quả đu đủ ương nấu với cá chép hoặc cá quả đến khi nhừ, cho sản phụ ăn cũng sẽ giúp tăng lượng sữa.

3. Đương quy 100 g, thịt dê 200 g (rửa sạch, thái miếng), gừng tươi 5 lát, hành hoa 3 nhánh. Tất cả cho vào nồi hầm nhỏ lửa, tới khi thịt dê chín nhừ, thêm gia vị vừa đủ. Ăn thịt, uống nước hầm (chia nhiều bữa). Món này thích hợp với người sau đẻ mất máu nhiều, gầy còm, kém ăn, người lạnh, ít sữa. Người táo bón không nên dùng.

4. Vừng đen 30 g (giã nhỏ), gạo tẻ 50 g, nấu cháo. Món này vừa lợi sữa vừa nhuận tràng, thích hợp với những sản phụ sau đẻ huyết hư, táo bón, ít sữa.

5. Lạc nhân 50 g, gạo tẻ 100 g, đường phèn lượng vừa đủ. Lạc nhân rửa sạch, giã nhỏ, nấu cháo cùng gạo tẻ; khi cháo chín cho thêm đường phèn vừa ăn. Có thể hầm lạc nhân cùng móng giũ lợn. Khi nhu cầu của bé ngày một lớn, dòng sữa mẹ như cạn dần, không đủ đáp ứng.

6. Chọn lá khoai lang tươi non, rửa sạch, thái chỉ, xào với thịt lợn nạc ăn. Hoặc có thể luộc rau lang chấm mắm ăn hàng ngày.

Lưu ý: nếu muốn uống nước rau lang thì trần qua, bỏ nước đầu, uống nước thứ hai sẽ không bị chát.

Những món ăn bài thuốc nêu trên sẽ giúp người mẹ tạo sữa tốt hơn. Tuy nhiên, người mẹ không nên trông chờ hoàn toàn vào chế độ ăn uống để tạo sữa, mà còn cần phải đảm bảo giấc ngủ tốt và nhất là cho con bú đúng cách. Có như thế thì mới kích thích cơ thể người mẹ sản sinh ra nhiều sữa, giúp cho trẻ phát triển khoẻ mạnh.

Vì các con yêu của mình các mẹ hãy cố gắng nhé! ăn các món ăn đủ chất, giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc, luôn tạo niềm vui cho mình để lượng sữa về đảm bảo và chất lượng con yêu của các bạn sẽ có sức khỏe tốt, tăng cân và phát triển trí não.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017