Điểm tên món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả Ngoài sử dụng các loại thuốc Tây Y chữa viêm khớp, thì trong Đông Y cũng có nhiều phương pháp trị liệu chữa bệnh hiệu quả trong đó có các món ăn bài thuốc sau. Tiết lộ 5 món ăn bài thuốc ngăn ngừa tóc bạc cực kỳ hiệu… Mách bạn những loại thảo dược

Điểm tên món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

2140

Ngoài sử dụng các loại thuốc Tây Y chữa viêm khớp, thì trong Đông Y cũng có nhiều phương pháp trị liệu chữa bệnh hiệu quả trong đó có các món ăn bài thuốc sau.

Trong Đông Y, các thầy thuốc cho biết, ăn uống có vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh, bệnh viêm khớp cũng vậy. Bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm thức ăn thanh đạm, mát, có tác dụng thanh nhiệt như: rau cần, mã thầy, sọ hoa cúc, thảo đầu, mã lan đầu, ăn nhiều hoa quả và kiêng những thức ăn cay nóng.  Bạn có thể tham khảo một số món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm khớp sau

Lươn với rượu chữa bệnh viêm khớp

Bạn sử dụng lươn loại to, từ 4-6 con, một ít rượu. Bạn lấy rượu cho vào lươn đảo đều, khi thấy lươn đã ráo lấy ra bỏ ruột sấy khô tán nhỏ thành bột đi rồi dùng dần.

Lươn với rượu chữa bệnh viêm khớp
Lươn với rượu chữa bệnh viêm khớp

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y dược TPHCM, Mỗi ngày bạn uống 2 lần, mỗi lần trộn với 2 thìa cà phê rượu rồi cho nước sôi vào. Đây là bài thuốc chữa viêm khớp hiệu quả.

Rượi hổ cốt chữa viêm khớp

Bạn sử dụng xương hổ, có thể thay bằng xương bò, sừng linh dương, thược dược phiến và rượu trắng. Thuốc cho vào túi vải để ngâm trong rượu trắng khoảng 10 ngày thì đem ra uống. Đây là bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm khớp hiệu quả.

Lộc nhung, câu kỷ tử chữa viêm khớp

Nguyên liệu gồm: lộc nhung, câu kỷ tử, rượu trắng. Bạn cho nhung hươu, câu kỷ tử vào rượu trắng ngâm trong bình đậy kín nắp, sau khoảng 1 tuần thì đem ra sử dụng. Mỗi ngày uống một chén, cứ 15 ngày 1 liệu trình thì có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

Thịt mèo và tỏi chữa bệnh viêm khớp

Thịt mèo và tỏi chữa bệnh viêm khớp
Thịt mèo và tỏi chữa bệnh viêm khớp

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, Bạn rửa sạch thịt mèo, thái mỏng, tỏi bóc bỏ vở, cho 2 thứ vào nồi rồi cho các thứ dầu, muối hầm nhừ cho mì chính vào là ăn được. Không những bổ dưỡng mà giúp giảm đau cho người bệnh viêm khớp.

Đu đủ, mễ nhân chữa bệnh viêm khớp

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, Bạn cho 2 thứ này rửa sạch, cho vào nồi nhỏ, đổ vào một bát nước to, để nhỏ lửa và đun khi thấy mễ nhân nhừ thì cho thêm 1 thìa đường trắng, sấy khô và bắc ra, sử dụng làm điểm tâm bữa sáng, là món ngon cho người bệnh viêm khớp.

Thịt dê và cà rốt chữa bệnh viêm khớp

Cà rốt và thịt dê, bạn rửa sạch thái miếng, ướp cùng với gừng tươi đem xào trong chảo dầu nóng, sau đó cho vào chút rượu, xì dầu, muối tinh, nước vừa đủ, hầm nhừ trong khoảng 15 phút. Tiếp theo cho vào nồi vỏ quýt và 3 bát nước, đun to lửa khi đến sôi, hạ nhỏ lửa, ninh thêm khoảng 2 giờ cho thật nhừ mới bắc ra, sử dụng làm thức ăn kèm trong bữa cơm.

Hiền- yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017