Y học cổ truyền – hạt bưởi và tác dụng thần kỳ. Y học cổ truyền – hạt bưởi và tác dụng thần kỳ. Quả bưởi là loại quả rất phổ biến ở nước ta, bưởi còn là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đa số chúng ta ăn xong bưởi đều vứt hạt bưởi đi mà í tai biết được tác dụng vô cùng

Y học cổ truyền – hạt bưởi và tác dụng thần kỳ.

4043

Y học cổ truyền – hạt bưởi và tác dụng thần kỳ.

Quả bưởi là loại quả rất phổ biến ở nước ta, bưởi còn là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đa số chúng ta ăn xong bưởi đều vứt hạt bưởi đi mà í tai biết được tác dụng vô cùng tuyệt vời từ hạt bưởi, sau khi đọc xong bài viết dưới đây từ nay khi ăn bưởi chắc các bạn sẽ không vứt hạt bưởi đi nữa.

Tác dụng thần kỳ của hạt bưởi
Tác dụng thần kỳ của hạt bưởi

Theo nguyên cứu thì vỏ hạt bưởi chữa được rất nhiều bệnh như sát trùng, cầm máu, chống táo bón, tăng cường hấp thu dưỡng chất bởi trong vỏ của các bưởi có chứa pectin – một chất xơ rất tốt có thể hòa tan trong nước vì vậy chúng ta có thể chiết pectin từ bưởi dễ dàng , ngoài ra vỏ bưởi còn có tác dụng rất tốt với người bị tiểu đường, làm tăng đương huyết trước và sau bữa ăn, nếu chúng ta có nhiều hạt bưởi dùng không hết thì chúng ta có thể phơi khô hạt bưởi để dùng dần.

Cách chế biến hạt bưởi: bạn cho hạt bưởi vào một cái cốc sau đó rót nước nóng khoảng 70 đến 80 độ C, bạn đổ ngập hạt bưởi, sau đó bạn dùng dĩa đánh liên tục khoảng 7 phút rồi gạn hết nước nhầy của hạt bưởi ra một cốc riêng, và cứ đánh liên tục cho đến khi hết nhầy, khi nào bạn sờ vỏ bưởi thấy không còn nhờn nữa, và bạn bảo quản pectin bằng cách để trong tủ lạnh thì có thể để được trong  2 ngày.

Và người bệnh bị tiểu đường thì pectin chữa được rất tốt. khi bạn bị bệnh tiểu đường thì bạn uống 50ml pectin uống trước bữa ăn 10p và ngày uống 3 lần, bạn dùng một thời gian một cách liên tục để khi đường huyết về bình thường, và ngoài ra thì pectin còn có tác dụng giảm béo, bạn cũng dùng để uống trong ngày, mỗi ngày uống 3 lần, và uống trước khi ăn 10p.

Ngoài ra thì pectin còn có tác dụng chữa táo bón, rối loạn lipit máu, bạn uống ngày 2 lần, uống sau nữa ăn khoảng giờ, uống kiên chì đều đặn đến khi lượng mỡ máu trở về bình thường thì không uống nữa.

Đối với những trường hợp bị đa kinh, dong kinh, chảy máu chân răng thì pectin cũng có tác dụng rất tốt, và uống 20mp dung dịch pectin  mỗi ngày sẽ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017