Chống nắng hiệu quả nhờ các loại trái cây, rau, củ quả. Chống nắng hiệu quả nhờ các loại trái cây, rau, củ quả.Nội dung trong bài viết1 Chống nắng hiệu quả nhờ các loại trái cây, rau, củ quả.1.1 Cà rốt1.2 Trái cây họ cam quýt1.3 Lựu1.4 Dâu tây1.5 Trà xanh1.6 Hạnh nhân1.7 Cà chua1.8 Dưa hấu1.9 Nghệ1.10 Rau lá xanh Vào mùa hè với thời

Chống nắng hiệu quả nhờ các loại trái cây, rau, củ quả.

2192

Chống nắng hiệu quả nhờ các loại trái cây, rau, củ quả.

Vào mùa hè với thời tiết nắng nóng luôn làm cho ta có cảm giác khó chịu trong  người, nhất là lỗi do về làn da, hầu như làn da của chúng ta sẽ bị sạm đi khi mùa hè tới, có nhiều cách bảo vệ làn da khỏi cái nắng như bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, và có cách khác nữa đó là dùng các loại trái cây, rau, củ quả tự nhiên, dùng hiệu quả an toàn lại không lo hóa chất độc hại, giúp bảo vệ bạn an toàn dưới ánh nắng mặt trời.

Xem thêm:

chống nắng hiệu quả

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-caroten giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của mặt trời. Cà rốt có thể cũng giúp giảm cháy nắng nhanh chóng vì chúng giàu vitamin E.

Trái cây họ cam quýt

Cam, chanh… chứa nhiều vitamin C. Vitamin C có tác dụng phòng ngừa ung thư da. Trái cây họ cam quýt cũng giúp bảo vệ da khỏi cháy nắng và hình thành sắc tố.

Lựu

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic, được biết là mang đến sự bảo vệ đặc biệt khỏi tia UVA và UVB của mặt trời. Loại trái cây ngon này được cho là làm tăng 20% tác dụng bảo vệ của kem chống nắng SPF chứa hóa chất.

Dâu tây

Chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, dâu tây là một trong những thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên tốt nhất. Chúng bảo vệ da khỏi tổn thương gốc tự do từ ánh nắng mặt trời và giúp da khỏe và sáng.

Trà xanh

Trà xanh giàu axit tannic có tác dụng làm dịu vết bỏng nóng. Ngoài ra, nó có thể bảo vệ cơ thể khỏi tia UV, tăng cường miễn dịch và giảm viêm, do vậy có tác dụng như một SPF tự nhiên.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa quercetin, được cho là giúp bảo vệ hệ miễn dịch khỏi tia UV gây hại. Ngoài ra, hàm lượng vitamin E trong hạnh nhân có thể giúp chữa lành vết rám nắng.

Cà chua

Cà chua giàu vitamin C, lycopen và các chất chống oxy hóa. Sự kết hợp những dưỡng chất này có thể giúp hệ miễn dịch khỏe hơn và bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ UV và gốc tự do.

Dưa hấu

Loại quả làm mát tự nhiên này có thể giảm nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, nó chứa lycopen nhiều hơn 40% so với cà chua, nhờ thế dưa hấu là một loại thực phẩm chống nắng tự nhiên tuyệt vời.

Nghệ

Nghệ giàu chất chống oxy hóa và có thuộc tính chống viêm, nó có thể bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời và giữ cho làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

Rau lá xanh

Các loại rau có lá như rau bina, rau diếp… nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong. Ngoài ra, các dưỡng chất có trong rau lá xanh có thể ngăn ngừa tế bào bất thường tăng trưởng do tia UV, từ đó phòng ngừa ung thư da.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017