Chữa yếu sinh lý nam giới bằng đậu xanh trong y học cổ truyền Theo y học cổ truyền, những món ăn bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc từ đậu xanh tuy đơn giản nhưng có tác dụng chữa yếu sinh lý cực kì hiệu quả. Y học cổ truyền có chữa được bệnh Vô Sinh không? 4 món ăn, bài thuốc Y học cổ truyền

Chữa yếu sinh lý nam giới bằng đậu xanh trong y học cổ truyền

1177

Theo y học cổ truyền, những món ăn bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc từ đậu xanh tuy đơn giản nhưng có tác dụng chữa yếu sinh lý cực kì hiệu quả.

Chữa yếu sinh lý nam giới bằng đậu xanh trong y học cổ truyền

Tác dụng chữa yếu sinh lý nam giới từ đậu xanh

Các nghiên cứu cho thấy, trong 100g giá đỗ xanh có 91mg P, 38g Ca, 5,5g protid, 5,3 glucid, 1,4mg Fe, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 10mg vitamin C, 15-25mg vitamin E và cung cấp 44 calo,… Đây là những dưỡng chất rất hữu ích đối với chức năng tình dục nam giới, đặc biệt là hàm lượng vitamin E và C. Vitamin E được xem là chất giúp tinh dịch khỏe mạnh, trong khi vitamin C giúp tinh trùng không bị dính vào nhau. Đồng thời những dưỡng chất này giúp tinh trùng khỏe mạnh di chuyển nhanh, tăng sự hưng phấn và ham muốn của các quý ông, khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả. Đặc biệt khi được ủ thành giá đỗ thì hàm lượng dinh dưỡng của chúng cao lên gấp bội.

Trong y học cổ truyển, hạt đậu xanh có vị ngọt, hơi lạnh, tính mát; có tác dụng trừ phiền nhiệt, điều hòa ngũ tạng bớt đau sưng, thanh nhiệt, giải độc, ích khí lực, nấu ăn thì bổ mát và trừ được các bệnh nhiệt,… Vỏ đậu xanh tính mát không độc, vị ngọt; có tác dụng giải nhiệt độc làm cho mắt khỏi mờ. Nhờ những đặc tính này mà từ lâu đậu xanh đã được dùng để làm thuốc.

YHCT hướng dẫn 3 món ăn bài thuốc cách chữa yếu sinh bằng giá đỗ xanh

Trong xã hội hiện nay, tình trạng nam giới mắc bệnh yếu sinh lý đang diễn ra khá nhiều và có dấu hiệu không ngừng gia tăng. Để giải quyết tình trạng này, thay vì tốn nhiều tiền cho các bác sĩ lang băm, bạn có thể cải thiện chức năng tình dục suy giảm và các vấn đề sinh lý khác ở nam giới bằng 3 món ăn bài thuốc đơn giản theo hướng dẫn của các Y sĩ y học cổ truyền Hà Nội như sau:

Món thịt bò xào giá

– Chuẩn bị: 250g giá đỗ xanh, 50g thịt bò và gia vị vừa đủ.

– Cách chế biến: Thịt bò sơ chế thái lát mỏng; giá đỗ ngâm rửa sạch để ráo nước; hành ngò thái nhỏ. Đầu tiên phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào với lửa lớn cùng ít hạt nêm, đảo đều tay. Tiếp đến cho giá vào đảo đều đến khi chín tới, nêm vừa ăn, thêm hành ngò lên mặt rồi tắt bếp. Dùng khi nóng cùng cơm.

Món thịt bò xào giá

Món cật lợn xào giá đỗ

Bên cạnh món thịt bò xào giá thì bạn cũng khó thể bỏ qua món cật lợn xào giá có thác dụng điều trị yếu sinh lý cực tốt.

– Chuẩn bị: 1 quả cật lợn, 200g giá đỗ xanh, hành tím băm và gia vị vừa đủ.

– Cách chế biến: Đầu tiên đem rửa sạch cật lợn, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi thái miếng vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Tiếp đến phi thơm hành tím rồi cho cật lợn vào xào với lửa lớn, thêm chút hạt nêm, sau đó cho giá vào xào đến khi chín. Dùng nóng với cơm.

Món trứng gà luộc và giá đỗ

Đây là món ăn khá đơn giản nhưng lại có tác dụng hiệu quả trong chữa yếu sinh lý được khá nhiều giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội nhắc đến trong các bài học liên quan. Người bệnh chỉ cần:

– Chuẩn bị: 3 quả trứng gà ta, 200g giá đỗ xanh, ít muối ăn.

– Cách chế biến: Trứng gà luộc tái. Đem giá đỗ rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi nước sôi thêm tí muối ăn chần sơ qua. Ăn và uống nước giá đỗ kết hợp với húp lòng đỏ trứng gà.

Áp dụng liên tục trong 3-4 liệu trình, từ 7-10 ngày (1 liệu trình), nghỉ 3 ngày rồi dùng tiếp sẽ mang tác dụng điều trị hiệu quả.

Yếu sinh lý gây ra những hậu quả nghiêm trọng trực tiếp không chỉ đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, duy trì nòi giống của nam giới. Thật kinh khủng nếu chức năng này bị hạn chế hoặc không thể làm việc! Do đó, mỗi người nên khám sức khỏe định kỳ cũng như nhanh chóng điều trị nếu phát hiện bệnh nhằm tránh những sự việc không nên xảy ra.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017