Cẩn trọng khi sử dụng cây cà gai leo điều trị bệnh viêm gan B Trong Y học cổ truyền cây cà gai leo được gọi là thần dược giúp điều trị các vấn đề về gan hiệu quả, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách chúng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Cẩn trọng khi sử dụng cây cà gai leo điều trị bệnh viêm gan B

4093

Trong Y học cổ truyền cây cà gai leo được gọi là thần dược giúp điều trị các vấn đề về gan hiệu quả, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách chúng sẽ gây hại cho sức khỏe.

cagaileo(2)

Chú ý cà gai leo có thể giống cây cà dại

Lưu ý khi sử dụng cà gai leo chữa bệnh viêm gan B

Theo các Danh y nổi tiếng khi sử dụng cà gai leo chữa bệnh viêm gan B người sử dụng cần phải chú ý rất nhiều điều. Việc sử dụng cà gai leo điều trị không đúng cách hoặc cây thuốc không chuẩn, dùng quá liều đều có thể dẫn đến các hậu quả đáng tiếc. Đầu tiên bạn phải chọn cây cà gai leo kỹ càng tránh nhầm lẫn với các cây cỏ dại

Cà gai leo với cà dại rất giống nhau nên nhiều người hay bị nhầm lẫn, nếu đem nhầm cây cà dại về dùng thay vì cà gai leo có thể gây những tác dụng ngược lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nhưng chỉ cần để ý kỹ sẽ thấy chúng có những điểm khác biệt khá rõ:

Thân cây cà dại cao hơn cây cà gai leo, cao từ 2 -3 m, mọc thẳng đứng. Trong khi cà gai leo có thân nhỏ, mọc xòe rộng và thường xen với cây khác, rất hiếm khi đứng một mình và cao chỉ 1m.

Lá cây cà dại to hơn lá cà gai leo, dài khoảng 5 – 10 cm, trong khi phiến lá cà gai leo dài 3-4 cn, rộng 2-3 cm, mặt dưới lá có phủ một lớp lông trắng nhạt.

Quả của cây cà dại màu vàng, lớn hơn quả của cà gai leo rất nhiều. Cà gai leo có quả chín màu đỏ và đường kính chỉ từ 5 – 7 mm. Nếu bắt gặp cây cà gai leo bạn có thể nhận biết và mang về sử dụng làm thuốc chữa bệnh quả.

Bên cạnh đó cây cà gai leo ở dạng khô cũng rât khó nhận biết, nhiều người xấu có thể lợi dụng nhu cầu của người bệnh để dùng các loại cây khác thay thế điều này vô cùng nguy hại cho sức khỏe. Chính vì những lý do đó khi mua cà gai leo dạng khô bạn nhất định phải đến các cơ sở uy tín hoặc người thân quen tránh dùng phải độc dược nguy hiểm.

ca-gai-leo-Cay-ca-gai-leo-mua-ban-ca-gai-leo-duoclieusaigon

Cây cà gai leo khô phải được sử dụng đúng cách

Sử dụng cà geo leo đúng liều lượng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Cà gai leo cũng được coi là thảo dược điều trị chứng vàng da bằng Y học cổ truyền hiệu quả. Bên cạnh đó tác dụng chính của cà gai leo là giải rượu, hỗ trợ điều trị các bệnh gan do virus viêm gan gây ra, giúp bảo vệ gan, ngăn chặn xơ gan, hỗ trợ điều trị men gan cao,.. Tuy nhiên đó là khi sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Việc lạm dụng quá nhiều có thể dẫn đến ngộ độc, shock…Một số người không bị bệnh mà chỉ nhiễm virus viêm gan, vì lo lắng mà tự ý mua cà gai leo về uống, sử dụng không đúng cách có thể gây tác dụng phụ.

Các bác sĩ Đông y khuyên virus ở thể không phát bệnh thì không cần thiết phải điều trị, do vậy việc điều trị cũng rất khó khăn, phức tạp.

Việc tùy tiện điều trị viêm gan B tại nhà bằng cà gai leo rất nguy hiểm, tốt nhất bạn nên đi đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ tư vấn và điều trị tận gốc. Việc sử dụng cà gai leo chỉ được coi là giải pháp hỗ trợ và khi sử dụng phải chú ý cách thức và phương pháp dùng.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017