Chuyên gia YHCT giới thiệu những thực phẩm giúp hạ đường huyết Khi đường huyết trong máu thấp hơn bình thường được gọi là hạ đường huyết. Chính vì thế, không thể bỏ qua những món ăn bài thuốc giúp điều chỉnh lượng đường nhanh chóng và hiệu quả như sau YHCT mách bạn món ăn hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu Loại bỏ bệnh

Chuyên gia YHCT giới thiệu những thực phẩm giúp hạ đường huyết

1151

Khi đường huyết trong máu thấp hơn bình thường được gọi là hạ đường huyết. Chính vì thế, không thể bỏ qua những món ăn bài thuốc giúp điều chỉnh lượng đường nhanh chóng và hiệu quả như sau

Chuyên gia YHCT giới thiệu những thực phẩm giúp hạ đường huyết

Chuyên gia YHCT giới thiệu những thực phẩm giúp hạ đường huyết

Cùng tìm hiểu tình trạng đường huyết là gì?

Đường huyết là một thuật ngữ chỉ lượng đường trong máu. Thông thường đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể, đồng thời cũng là nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trọng và cần thiết cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ. Trong máu luôn có một lượng đường nhất định, nếu lượng đường này tăng hay giảm xuống quá nhiều so với mức độ bình thường thì đây là một dấu hiệu không bình thường của cơ thể.

Y học cổ truyền Hà Nội giới thiệu một số thực phẩm giúp hạ đường huyết

  1. Hạt cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri được biết đến với hiệu quả giúp kiểm soát nồng độ insulin trong cơ thể, do đó cỏ cà ri rất tốt cho những bệnh nhân đái tháo đường. Bạn có thể sử dụng cỏ cà ri làm gia vị để tẩm ướp thức ăn hoặc dùng trực tiếp bằng cách lấy bột cỏ cà ri hòa với nước ấm để uống rất hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

  1. Thực phẩm giàu chất xơ

Các loại rau xanh như rau chân vịt, cỏ cà ri, đậu xanh và cà rốt tuy không có tác dụng trực tiếp giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng các loại thực phẩm này giúp làm chậm sự quá trình hấp thụ tinh bột của cơ thể. Do đó, giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Nhà trường đào tạo tuyển sinh Y học cổ truyền tại Hà Nội năm 2019

Nhà trường đào tạo tuyển sinh Y học cổ truyền Hà Nội năm 2019

  1. Quế

Các nhà khoa học nói rằng, quế giúp tăng cường các phản ứng của cơ thể với insulin. Điều này giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Bổ sung quế (khoảng một nửa thìa cà phê) vào chế độ ăn hàng ngày trong một tháng có thể giúp giảm đường huyết.

  1. Đậu lăng

Đậu lăng chứa nhiều chất xơ bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Các chất xơ không hòa tan có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, còn chất xơ không hòa tan lại giúp cơ thể giảm hấp thu đường từ thức ăn. Do vậy, đậu lăng là một trong những loại thực phẩm thơm ngon tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

  1. Hạ mức đường huyết

Rau chùm ngây có khả năng hạ mức đường huyết do chứa những hợp chất đặc biệt trong lá, bao gồm isothiocyanates. Một nghiên cứu gần đây phát hiện những người phụ nữ sử dụng 7gr bột lá chùm ngây/ngày trong vòng 3 tháng liên tục, đã giảm nồng độ đường huyết nhanh chóng, từ 13.5 xuống còn 8.

Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội đã chia sẻ tới mọi người những loại thực phẩm tốt nhất giúp bệnh nhân hạ đường huyết được ổn định sức khỏe. Mọi người nên tham khảo, tuy nhiên cần nghe kỹ ý kiến của bác sĩ trước lựa chọn của mình.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017