YHCT mách bạn món ăn hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu Không cần mất quá nhiều tiền bạc trong việc điều trị chứng đi tiểu ra máu, YHCT sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những món ăn bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả trong điều trị. Y học cổ truyền hỗ trợ trị lao phổi bằng thuốc và món ăn Lợi ích thần kỳ từ

YHCT mách bạn món ăn hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu

1391

Không cần mất quá nhiều tiền bạc trong việc điều trị chứng đi tiểu ra máu, YHCT sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những món ăn bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả trong điều trị.

YHCT mách bạn món ăn hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu

Tiểu ra máu được hiểu là hiện tượng khi đi tiểu có lẫn máu tươi hay những cục máu đông trong nước tiểu. Nguyên nhân gây tiểu ra máu được cho là do người bệnh mắc các bệnh đường tiết niệu, hay bệnh ở các cơ quan ở gần niệu đạo, bệnh toàn thân hay các cơ quan khác cũng đều có thể dẫn tới hiện tượng tiểu ra máu.

Để điều trị đi tiểu ra máu, bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc tân dược theo chỉ định thì những món ăn bài thuốc theo hướng dẫn của các Y sĩ y học cổ truyền Hà Nội ngay sau đây cũng mang đến những tác dụng tích cực trong việc rút ngắn thời gian điều trị cũng như mang đến một cơ thể khỏe mạnh.

Cháo hoa cúc tác dụng giải nhiệt, trị tiểu tiện ra máu

– Chuẩn bị: Hoa cúc tươi 5 bông, thịt lợn nạc 50g, gạo nếp 100g, mộc nhĩ 50g, muối, bột ngọt vừa đủ.

– Thực hiện: Các vị rửa sạch cắt nhỏ, gạo nếp đãi sạch cho vào nồi, nước 1 lít, đun sôi, khi gạo nếp nở cho thịt lợn băm và tất cả các vị vào nấu chín. Người bệnh chia ăn 2 lần trong ngày.

– Tác dụng: Giải nhiệt tiêu phù, an tạng sáng mắt, tiểu tiện ra máu.

Trị đại tiểu tiện ra máu bằng canh rau muống

– Chuẩn bị: Rau muống 500g, mật ong 50g.

– Thực hiện: Rau muống đem rửa sạch, thái nhỏ. Cho 800ml nước cùng rau muốn nấu chín nhừ, chắt lấy nước, bỏ bã, tiếp tục nấu cô lại còn 400ml, cho mật ong vào là được. Ngày uống 2 lần.

– Tác dụng: Trị đại tiểu tiện ra máu.

Mướp đắng lươn vàng trị tiểu ra máu do âm hư hỏa vượng

– Chuẩn bị: Mướp đắng 200-300g, lươn vàng 250g.

– Thực hiện: Mướp đắng bỏ ruột, thái mỏng; lươn vàng làm sạch, bỏ nội tạng. Cho tất cả vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu chín chia ăn 2 lần trong ngày.

Mướp đắng lươn vàng trị tiểu ra máu do âm hư hỏa vượng

– Tác dụng: Các thầy thuốc Y học cổ truyền Hà Nội cho rằng, món ăn bài thuốc mướp đắng lươn vàng có tác dụng trị tiểu ra máu do âm hư hỏa vượng, bổ âm, bổ huyết thanh nhiệt, giải độc.

Trị tiểu ra máu bằng cháo rễ cỏ tranh trắng

– Chuẩn bị: Rễ cỏ tranh trắng 250g, gạo 50g, đường phèn vừa đủ.

– Thực hiện: Rễ cỏ tranh rửa sạch, bỏ rễ nhỏ, cắt nhỏ cho vào nồi, đổ nước 300ml nấu còn 200ml. Sau đó bỏ bã, lấy nước cho gạo đã đãi sạch vào, thêm nước với đường phèn, đun to lửa cho sôi sau đun nhỏ lửa nấu cháo loãng. Người bệnh lưu ý ăn ngày 2 lần và sử dụng khi chúng còn nóng.

– Tác dụng: Thanh nhiệt chỉ huyết trị đái ra máu.

Món ăn bài thuốc canh hồng trị tiểu ra máu hiệu quả

– Chuẩn bị: Hồng khô 2 quả, rễ cỏ tranh 30g, cỏ bấc đèn 6g, đường trắng vừa đủ.

– Thực hiện: Tất cả rửa sạch cho vào nồi, nước vừa đủ, nấu 20 phút, vớt bỏ bã, cho đường, uống nước, ngày 1 thang, chia làm 2 lần sáng và tối, liên tục 3-5 ngày. 

– Tác dụng: Thanh nhiệt lợi niệu, trị tiểu ra máu.

Trên đây là những món ăn bài thuốc khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Trong đó việc sử dụng thường xuyên không chỉ giúp loại bỏ được chứng bệnh mà còn góp phần mang lại một cơ thể khỏe mạnh.

Theo bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn thì đi tiểu ra máu không phải là chứng bệnh xa lạ nhưng về lâu dài lại mang những tác hại tiêu cực đến sức khỏe. Do đó, bạn nên đến các cơ sở y tế, bệnh viên Y học cổ truyền để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017