Công dụng chữa bệnh táo bón từ quả đu đủ Theo y học cổ truyền, bênh táo bón có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nguyên nhân chinh và nhiều người thường gặp phải đó là chế độ ăn uống không khoa học. Do chế độ ăn hằng ngày ít chất xơ. Chất xơ có nhiều trong rau, củ, quả. Trị táo bón bằng đu

Công dụng chữa bệnh táo bón từ quả đu đủ

3022

Theo y học cổ truyền, bênh táo bón có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nguyên nhân chinh và nhiều người thường gặp phải đó là chế độ ăn uống không khoa học. Do chế độ ăn hằng ngày ít chất xơ. Chất xơ có nhiều trong rau, củ, quả.

Trị táo bón bằng đu đủ
Trị táo bón bằng đu đủ

Cách chữa bệnh táo bón.

Nội dung trong bài viết

Thực ra có rất nhiều cách chữa bệnh táo bón. Các bạn có thể dùng thuốc Tây y, Đông y. Nhưng ngoài ra thì các bạn cũng nên cải thiện lại chế độ ăn uống như nào để tốt cho bệnh táo bón như ăn nhiều rau củ quả và hạn chế các loại đồ uống kích thích như cafe, rượu, bia sẽ làm cho tình trạng bênh của bạn nặng hơn.

Xem thêm: Giải độc cơ thể bằng 4 loại trái cây

Trong các loại hoa quả thì có một loại quả rất tốt cho việc khắc phục bệnh táo bón , đó là quả đu đủ. Vậy tại sao lại như vậy, bài phân tích dưới đấy sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn.

Đu đủ là loại trái cây chứa nhiều chất xơ và nước giúp làm sạch đại tràng. Khi bị táo bón  thường kèm theo các chứng như ơ hơi, khó tiêu thì đu đủ cũng khắc phục rất tốt các bệnh này vì:

Trong đu đủ chứa nhiều men tiêu hóa:

Trong đủ đủ chứa nhiều enzym tiêu hóa papain giúp tiêu hóa thức ăn và đảo thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Chất papain thường có trong các loại thuốc để chữa táo bón và rối loạn tiêu hóa.

Trong đu đủ Giàu chất xơ.

Đu đủ có có nhiều chất xơ tốt giúp chống táo bón và ngăn ngừa ung thư đại tràng rất tốt.

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017