Phát hiện tác dụng của lá xoài non chữa bệnh hiệu quả Bệnh tiểu đường là bệnh lý phổ biến thường xuất hiện ở người cao tuổi và có nguy cơ gây tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.Nội dung trong bài viết1 Bệnh tiểu đường là bệnh lý phổ biến thường xuất hiện ở người cao tuổi và có

Phát hiện tác dụng của lá xoài non chữa bệnh hiệu quả

3336

Bệnh tiểu đường là bệnh lý phổ biến thường xuất hiện ở người cao tuổi và có nguy cơ gây tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Công dụng điều trị bệnh tiểu đường của lá xoài non

Công dụng điều trị bệnh tiểu đường của lá xoài non

Theo các chuyên gia nghiên cứu về cây thuốc quý, lá xoài có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng làm mát, lợi tiểu, được dùng trị bệnh hô hấp như ho, viêm phế quản cấp hay mạn tính.

Công dụng điều trị bệnh tiểu đường của lá xoài non

Lá xoài non tươi hoặc phơi khô đều có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất tốt.

Sở dĩ lá xoài non có công dụng chữa bệnh tiểu đường là vì trong lá xoài non chứa rất nhiều chất anthoxanthin, có tác dụng hạ đường huyết, điều trị bệnh tiểu đường, phòng ngừa các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường gây nên. Kết quả nghiên cứu ban đầu của các Danh y cho thấy một số hợp chất trong xoài có tác dụng chữa bệnh tương tự như các loại thuốc điều trị tiểu đường và làm giảm lượng cholesterol thừa trong máu. Chính vì thế, nhiều Y sĩ y học cổ truyền đã sử dụng lá xoài như một phương thuốc  Đông y hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.

Những kết quả nghiên cứu đều cho thấy chỉ số đường huyết glycemic index có trong xoài là  rất thấp, vào khoảng 41-60, do đó ăn lá xoài non thường xuyên sẽ không gây tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, sử dụng là xoài non chữa trị bệnh tiểu đường là một phương pháp mang lại hiệu quả cao.

Cách dùng lá xoài non để trị bệnh tiểu đường mang lại hiệu quả cao

Lấy khoảng 5 lá xoài non cắt thành sợi rồi cho vào cốc uống nước, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm. Mỗi sáng uống hết ly nước lá xoài non này, không sử dụng phần xác.

lá xoài non cắt thành sợi rồi cho vào cốc uống nước

Lá xoài non cắt thành sợi rồi cho vào cốc uống nước

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp chữa bệnh tiểu đường lâu dài bằng cách phơi lá xoài non trong bóng râm cho đến khi lá khô, đem nghiền thành bột dùng đều đặn hàng ngày vào mỗi buổi sáng và chiều, mỗi lần nửa thìa cà phê bột lá xoài non pha loãng với ly nước đầy, chú ý nên sử dụng nước sôi để pha bột lá xoài non, như vậy các dược tính trong lá xoài non mới tan hết ra trong nước. Bạn hãy lấy thật nhiều lá xoài non nghiền thành bột rồi cất đi để dùng dần sẽ tiện hơn là ăn lá xoài non tươi mỗi ngày.

Một số lưu ý khi sử dụng lá xoài non để điều trị bệnh tiểu đường

bài thuốc Y học cổ truyền này giúp làm giảm lượng đường trong máu rất hữu hiệu nên khi sử dụng cần lưu ý không áp dụng nhiều lần trong ngày, vì có thể khiến cho lượng đường huyết giảm nhanh quá mức sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Tác dụng của lá xoài non tuy là rất tốt nhưng khi sử dụng bạn cũng nên chú ý. Không nên uống nước lá xoài non cận thời gian với các loại thuốc Đông y hay Tây y khác, tốt nhất là uống cách nhau chừng 2-3 tiếng để không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các loại thuốc điều trị bệnh khác.

Trên đây là những tác dụng của lá xoài non trong việc điều trị bệnh. Hi vọng với bài thuốc này sẽ giúp bạn điều trị được chứng tiểu đường hiệu quả và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp với tình trạng sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017