Công dụng tuyệt vời chữa nhiều bệnh của hạt gấc theo y học cổ truyền. Công dụng tuyệt vời của hạt gấcNội dung trong bài viết1 Công dụng tuyệt vời của hạt gấc1.1 Khi bị trĩ:1.2 Khi bị chấn thương bị tụ máu hạt gấc cũng có tác dụng.1.3 Hạt gấc chữa chai chân: Ở nước ta quả gấc rất là là phổ biến, ở các làng quê hầu như

Công dụng tuyệt vời chữa nhiều bệnh của hạt gấc theo y học cổ truyền.

1824

Công dụng tuyệt vời của hạt gấc

Ở nước ta quả gấc rất là là phổ biến, ở các làng quê hầu như nhà nào cũng trồng một dàn gấc, bởi không chỉ làm các món ngon như xôi gấc. các loại bánh ngon mà hạt gấc cũng có rất nhiều tác dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết đến theo y học cổ truyền.

Công dụng tuyệt vời của hạt gấc
Công dụng tuyệt vời của hạt gấc

Dầu gấc chữa được lở loét, sưng tấy tràng nhạc, tiêu thũng, mụn nhọt, mặc dù dầu gấc có nhiều tác dụng vậy nhưng không phải ai cũng dùng được dầu gấc vì ở một số người có thể gây ngộ độc.

Và khi dùng hạt gấc chữa các bệnh cũng phải dùng đúng cách, như vậy mới có lợi được, khi bj đau xương khớp có thể dùng rượu ngâm hạt gấc để xoa bóp, chữa đau rất hiệu quả, hay những người bị bệnh ngoài da thì hạt gấc cũng là loại thuốc rất tốt.

Hạt gấc có tính ôn, vị đắng, hơi ngột và hai kinh can và đại tràng thì hạt gấc có tác dụng chữa sưng tấy, lở loét, tiêu hóa, tuy nhiên bạn nên dùng bôi ngoài da không nên uống.

Khi bị ghẻ lở, mụn nhọt thì lấy hạt gấc giã nát với ít rượu 30 đến 40 độ, sau đó đắp lên vùng tổn thương.

Khi bị trĩ:

bạn cũng lấy hạt gấc giã nát sau đó thêm chút giấm thanh, rồi gói vào một miếng vạ sạch, đắp vào hậu môn để qua đêm, mỗi đêm đắp 1 lần và đắp nhiều ngày sẽ chữa khỏi được bệnh.

Khi bị chấn thương bị tụ máu hạt gấc cũng có tác dụng.

Lúc này bận lấy hạt gấc đốt vỏ đến khi cháy thành than và nhân hạt chỉ vàng không cháy, bạn giã lát khoảng 30 hạt cho sau đó vào khoảng 500 ml rượu, ngâm rượu hạt gấc đó khoảng 1 thnasg, sau 1 tháng rượu thuốc có màu đỏ sẫm, mùi hắc, lúc đó có thể dùng để bôi vào các chỗ tụ máu.

Hạt gấc chữa chai chân:

Khi bị chai chân bạn dùng nhân hạt gấc lưu ý là giữ cả màng hạt giã nát, sau đó cho thêm 500 ml. bọc thuốc vào túi nylon, sau đó dán kín miệng của túi, rồi khoét một lỗ nhỏ bằng chỗ chai chân sau đó áp thuốc vào đó, 2 ngày thay thuốc 1 lần, làm 5 đến 7 ngày liên tục chỗ chai sẽ tự rụng ra.

Nguồn: Công dụng tuyệt vời chữa nhiều bệnh của hạt gấc theo y học cổ truyền.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017