Khỏi lo bệnh viêm xoang với cây thuốc lá lốt. Chữ viêm xoang bằng lá lốtNội dung trong bài viết1 Chữ viêm xoang bằng lá lốt1.1 Tên khoa học của cây lá lốt1.2 Bài thuốc chữa viêm xoang từ lá lốt. Bệnh viêm xoang là căn bệnh khiến cho  bạn cảm thấy rất khó chịu hằng ngày. Có nhiều người đã phải sống chung với

Khỏi lo bệnh viêm xoang với cây thuốc lá lốt.

1543

Chữ viêm xoang bằng lá lốt

Bệnh viêm xoang là căn bệnh khiến cho  bạn cảm thấy rất khó chịu hằng ngày. Có nhiều người đã phải sống chung với căn bệnh này cả đời. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp chữa viêm xoang theo y học cổ truyền rất tốt, đó là bài thuốc từ lá lốt.

Công dụng tuyệt vời của lá lốt
Công dụng tuyệt vời của lá lốt
Như chúng ta đã biết, lá lốt rất thông dụng trong cuộng sống hằng ngày của chúng ta, lá lôt là một loại thực phẩm được dùng trong chế biến món ăn  như  chả lá lốt, canh lá lốt… vừa ngon vừa rất có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.. Ngoài ra theo y học cổ truyền, lá lốt còn là một loại cây thuóc rất tốt, lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm, nhiều tác dụng và đặc biệt là chữa viêm xoang rất hiệu quả.

Tên khoa học của cây lá lốt

Theo khoa học lá lốt là Piper lolot C.DC, họ Hồ tiêu PIPERACEAE; là loại cây thảo sống dai, cao 30 – 40cm, mọc bò, thân cành có phủ ít lông và phồng lên ở các mấu.
Y học hiện đại nghiên cứu chứng minh trong thành phần của lá lốt có chứa lượng tinh dầu, piperin, piperidin,… có tác dụng kháng sinh, chống viêm rõ rệt vì vậy có tác dụng chữa viêm xoang rất tốt.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ lá lốt.

Dùng lá lốt rửa sạch rồi rửa qua nước muối loãng, vò nát lấy nước cốt. rửa sạch mũi bằng muối sinh lý rồi nhỏ koảng 2 giọt vào mũi, mỗi ngày làm khoảng 2 lần.

Các bạn chăm chỉ làm hằng ngày chỉ một thời gian là chứng viêm xoang sẽ đỡ hơn nhiều.

Nguồn: Khỏi lo bệnh viêm xoang với cây thuốc lá lốt.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017