Tổng hợp một số bài thuốc đông y trị cao huyết áp hiệu quả Bệnh cao huyết áp là một bệnh lý có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, để hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc Đông y mang lại hiệu quá trị

Tổng hợp một số bài thuốc đông y trị cao huyết áp hiệu quả

78

Bệnh cao huyết áp là một bệnh lý có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, để hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc Đông y mang lại hiệu quá trị bệnh rất cao.

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc hay giúp điều trị bệnh cao huyết áp

Bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh cao huyết áp thể đàm thấp

Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, đối với thể đàm thấp thường xuất hiện nhiều ở bệnh nhân có cholesterol trong máu cao, bị đau nhức toàn thân đặc biệt là bộ phận ngực sườn. Khiến cho người bệnh gặp phải các triệu chứng điển hình như buồn nôn, chán ăn, mạch huyền hoạt và rêu trắng ở lưỡi.

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng các dược liệu cam thảo 6g; ý dĩ 20g; ngưu tất 16g; bán hạ, thiên ma mỗi vị 8g; tang kí, bạch truật, mao căn, thảo quyết minh, bạch linh, tỳ giải mỗi vị 12g.
 • Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy rửa sạch các vị trên sau đó sắc cùng 1 lít nước, sau đó đun tới khi chỉ còn một nửa bình thì dừng lại. Mỗi ngày người bệnh chia thành 3 thang và sử dụng bài thuốc này hàng ngày.

Bài thuốc đông y giúp điều trị chứng tâm tỳ hư

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng Đảng sâm, hoàng kỳ mỗi vị 15g; phục thần, đương quy, táo nhân, bạch truật mỗi vị 10g và mộc thương 5g.
 • Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy sắc các vị trên cùng 6 bát nước, đun cho tới khi chỉ còn một phần ba thì chắt ra bát, người bệnh nên uống khi còn ấm.

Bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh cao huyết áp thể âm dương lưỡng hư

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng Sinh địa, bạch thược, mạch môn, mẫu lệ mỗi vị 12g; cam thảo 4g; ngũ vị tử 6g; ngưu tất 16g.
 • Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy rửa sạch các loại dược liệu trên cho vào bình đun sôi lửa nhỏ từ 45 – 60 phút. Người bệnh nên chia thành 3 thang và sử dụng hàng ngày sau khi ăn.

Bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh cao huyết áp thể âm hư dương thịnh

Theo chia sẻ từ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, khi ở thể âm hư dương thịnh người bệnh thường có các triệu chứng ù tai, phù chân tay, lưỡi đỏ hoặc có rêu trắng, mạch mỏng đầu nặng hoặc đi đứng khó khăn là chứng suy thận do tổn thương âm hư.

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng bạch thược, ngưu tất mỗi vị 10g; mẫu lệ 30g; long cốt, sinh địa, tiên linh kỳ mỗi vị 12g.
 • Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy sắc các vị dược liệu trên, người bệnh nên uống sau khi ăn hoặc trước khi ngủ 30 phút, mỗi ngày 2 lần nhé.

Bài thuốc đông y trị bệnh cao huyết áp thể âm hư dương xung

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng Trạch tả, xuyên khung, thiên ma, bạch thược, đương quy mỗi vị 8g; câu đằng 12g; mộc thôn, ngưu tất, hoàng cầm, ý dĩ, ngưu tất mỗi vị 12g; tang ký sinh 16g.
 • Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy sắc tất cả các vị thuốc trên, người bệnh nên sử dụng 3 thang/ngày sau khi ăn 30 phút.

Bài thuốc đông trị bệnh cao huyết áp thể thanh giáng thang

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng Tang bì và địa cốt bì mỗi vị 30g.
 • Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy sắc mỗi ngày 1 thang cùng với 3 bát nước. Trước khi uống người bệnh nên hoà đều với nước sau đó dùng hàng ngày.

Đối với bài thuốc Đông y trị bệnh cao huyết áp này có công dụng tả phê, mát huyết, tan ứ, thanh can điều hoà khí huyết cơ thể cho người bệnh.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017