Điều kì diệu đến từ bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến cực hay Tính đến thời điểm hiện tại thì bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến vẫn là ưu việt nhất. Bởi sự lành tính không gây tác dụng phụ mà vẫn cho hiệu quả.Nội dung trong bài viết Sự thật về bài thuốc chữa bạch biến bằng riềng tươi không tốn kém Cách dùng lá

Điều kì diệu đến từ bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến cực hay

2562

Tính đến thời điểm hiện tại thì bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến vẫn là ưu việt nhất. Bởi sự lành tính không gây tác dụng phụ mà vẫn cho hiệu quả.

Nội dung trong bài viết

Vảy nến là bệnh khó có thể điều trị dứt điểm, hiện nay chữa có loại thuốc tây nào đặc trị dứt điểm bệnh vảy nến. Dùng thuốc tây chỉ mang lại hiệu quả nhất thời, có thể hại gan thận. Nên để tránh tác dụng phụ bạn nên sử dụng các bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến cực hay.

Một số bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến cực hay

Cây thổ phục linh trị vảy nến

Thổ phục linh là một trong những vị thuốc đông y chữa được nhiều bệnh khác nhau như bào chế bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp. Bộ phận của cây thổ phục linh làm thuốc thường là củ.

bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến
Bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến từ thổ phục linh

Cách làm thổ phục linh trị bệnh vảy nến: Chuẩn bị lấy 100g cây cải trời và 80 g thổ phục linh. Hãy cho cả 2 vị sắc với 1 lít nước cho đến khi cạn còn khoảng 300-400ml. Chắt ra bát, để ấm và chia uống nhiều lần trong ngày.

Khi dùng bài thuốc đông y này có thể kết hợp với uống thuốc philatop hoặc một số loại thuốc bôi để giảm triệu chứng như Salixylic 5%, crizophanic 5%, mỡ Saburô (Sabouraud), dầu Cađơ (Huile Cade) 10%.

Kết quả điều trị đã được thử nghiệm tại bệnh viện 108, sau khoảng 60 đến 90 ngày điều trị vảy nến bằng cây thổ phục linh 90% bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Dùng cây sâm đại hành ( cây tỏi đỏ) trị vảy nến

Theo y học cổ truyền, tỏi sẽ có tác dụng bổ máu, chống viêm, kháng khuẩn cực tốt. Nên sử dụng để điều trị bệnh vảy nến.

Dùng cây sâm đại hành điều trị bệnh vảy nến như sau: Bạn chỉ cần lấy 15-20g cây sâm đại hành đã phơi hoặc sấy khô, sắc cùng nước uống.  Bên cạnh đó bạn có thể dùng nước này để rửa vùng da bị ngứa do vảy nến. Kết hợp với bôi thuốc mỡ như Salixylic 5%, crizophanic 5%. Ap dụng cách này trong khoảng 2 tháng sẽ  có hiệu quả nhanh chóng.

Cây lu lu đực trị bệnh vảy nến

bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến
Bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến từ cây lu lu đực

Cây lu lu đực mọc hoang dại ở nhiều vùng nông thôn nhưng ít ai biết rằng đây là vị thuốc đông y có thể chữa bệnh mẩn ngứa, mụn nhọt…

Bài thuốc đông y điều trị bệnh vảy nến bằng cây lu lu rửa sạch đun lấy nước để rửa các vùng da bị vảy nến. Dùng liên tục trong 3 tháng sẽ có hiệu quả đáng kể.

Cây khổ sâm trị bệnh vảy nến hiệu quả

Trong đông y có ghi chép nhân sâm có vị đắng, có thể trị bệnh đường tiêu hóa. Bạn có thể sử dụng lá khổ sâm đun nước tắm chữa bệnh. Khi điều trị vảy nến thì cần kết hợp khổ sâm kết hợp với các vị thuốc khác như: Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa.

Chuẩn bị: khổ sâm, Huyền sâm, Kim ngân, Sinh địa mỗi vị 15g ; và 10g quả ké đầu ngựa mỗi loại 10g. Đem tất cả các nguyên liệu trên, sắc cùng với 1l nước, cô cạn đến khi còn 500ml, chia uống 3 lần trong ngày.

Việc áp dụng các bài thuốc đông y trị bệnh vảy nến cần sự kiên trì của bệnh nhân. Nếu đã áp dụng trong thời gian dài mà không cho hiệu quả trị bệnh như bạn mong muốn hãy đến bệnh viện da liễu để khám và chẩn đoán, tìm cách điều trị khác phù hợp hơn.

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017